Thứ Năm, ngày 13/12/2018 07:13 AM (GMT+7)

Áo giáp biến lính Nga thành "siêu nhân"

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Hai, ngày 11/01/2016 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự phát triển của hệ thống chiến đấu bộ binh Ratnik thế hệ thứ ba đang được Nga gấp rút thực hiện, theo Tư lệnh lục quân Nga tướng Oleg Salyukov.

   

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời tướng Oleg Salyukob, Tư lệnh lục quân Nga khẳng định hệ thống chiến đấu bộ binh trang bị cho binh lính mang tên Ratnik thế hệ 3 đã được bắt đầu.

 ao giap bien linh nga thanh "sieu nhan" hinh anh 1

Ông cho biết 80.000 lính Nga đã được trang bị Ratnik-2 trong năm 2015. “Chúng tôi đã bắt đầu việc thiết kế Ratnik thế hệ 3 với khả năng vượt trội so với những thiết bị cùng loại, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025”.

Hệ thống chiến đấu Ratnik gồm 40 thành phần, bao gồm hỏa lực, giáp, hệ thống quang học, thông tin, dẫn đường, các trang thiết bị hỗ trợ và nguồn điện. Trang thiết bị của Ratnik 2 tăng khả năng thực chiến và sống sót của binh sĩ lên đáng kể. Một phần vì nó rất nhẹ, chỉ 20 kg, bằng một nửa trọng lượng so với hệ thống cũ. Mặc dù trọng lượng giảm nhưng Ratnik thế hệ 3 sẽ che phủ 90% diện tích bề mặt cơ thể binh sĩ, tăng khả năng bảo vệ hơn 70% so với những thế hệ cũ.

Với hệ thống chiến đấu thế hệ ba, những thiết bị cơ sinh học bao gồm exoskeleton (bộ xương ngoài) cũng được gắn kèm. Hệ thống exoskeleton cho phép binh sĩ mang vác từ 200-300kg, nhảy xa, ném đồ vật nặng…

 ao giap bien linh nga thanh "sieu nhan" hinh anh 2

Hệ thống chiến đấu bộ binh Ratnik thế hệ 2.

Trở ngại lớn nhất với exoskeleton là một nguồn cung năng lượng đáp ứng được các nhiệm vụ mang vác nặng nhọc.

Ratnik được thiết kế phù hợp cho lính bắn tỉa, lái xe tăng thiết giáp và lính hỏa lực máy bay.

Các kĩ sư quân sự hàng đầu ở Nga đang nghiên cứu một hệ thống chiến đấu hợp nhất, binh sĩ có thể hoạt động thoải mái như một phần cơ thể.

 ao giap bien linh nga thanh "sieu nhan" hinh anh 3

Một dạng exoskeleton được thử nghiệm trên lính Mỹ.

Hệ thống Ratnik giúp binh sĩ liên tục nhận được thông tin tình báo trên chiến trường về vị trí kẻ địch, tình hình tổng thể trong vùng chiến đấu. Điều này chẳng khác gì biến họ thành những cỗ máy chiến đấu ngoại hạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Đang có nhiều thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có...