Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:17 AM (GMT+7)

Áo: Phát hiện 86 người bị nhồi trong thùng xe tải khóa kín

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 11/08/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Áo đã phát hiện một chiếc xe tải bị bỏ rơi trong tiết trời nắng nóng gay gắt trên đường cao tốc. Qua khám xét, cảnh sát bất ngờ phát hiện 86 người tị nạn nhồi nhét và khóa trái bên trong thùng xe.

   

Telegraph dẫn lời cảnh sát địa phương cho hay, những người tị nạn đến từ Afghanistan, Iraq và Pakistan bao gồm 16 trẻ em, trong đó nhỏ tuổi nhất là một bé 5 tháng tuổi. Ngoài ra, trong số người lớn, có một phụ nữ mang thai tháng thứ 8.

Toàn bộ 86 người nhồi nhét và bị khóa bên trong thùng xe tải kín, không hề có cửa sổ hoặc kẽ hở để không khí có thể lưu thông hơn 12 giờ trước khi được cảnh sát phát hiện và giải cứu trong khi tiết trời 35 độ C. Nhiệt độ ngoài trời trên đường cao tốc thậm chí còn cao hơn nhiều.

 ao: phat hien 86 nguoi bi nhoi trong thung xe tai khoa kin hinh anh 1

Hình ảnh gây sốc: Gần 100 người tị nạn bị nhốt trong thùng xe tải khóa kin trên đường cao tốc Áo

Cảnh sát đã phải đục các lỗ nhỏ ở xung quanh thùng xe tải mang biển kiểm soát Hungari để không khí lưu thông, giúp những người bị nhốt bên trong có thể thở được. Chiếc xe bị bỏ rơi trên đường cao tốc A1 Autobahn gần Sankt-Pölten vào cuối tuần qua. Thai phụ đã bị ngất trước khi cảnh sát phá khóa chiếc xe tải, giải cứu cô. Ngoài ra, một vài người đàn ông cũng lịm đi khi được phóng thích khỏi thùng xe chật chội.

"Đây là vụ vận chuyển người kinh hoàng nhất chúng tôi từng gặp phải. Ngay cả những sĩ quan cảnh sát dày dặn kinh nghiệm cũng đã bị sốc", ông Johann Baumschlager, phát ngôn viên cảnh sát Áo cho hay.  

Lái xe tải đã bỏ trốn và hiện đang bị cảnh sát truy tìm. Trong khi đó, các hội chữ thập đỏ địa phương đang cung cấp thực phẩm và nước cho những người tị nạn. Trẻ em được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt hơn. Hai trong số những người tị nạn đã xin được ở lại Áo. Những người tị nạn khác được cho phép tiếp tục hành trình của họ. Phần lớn những người này đang trên đường đến Đức hoặc Scandinavia và đoàn tụ với người thân.

Vài giờ sau, cảnh sát tiếp tục bắt được một chiếc xe tải khác, nhồi nhét 38 người tị nạn trong thùng xe khóa kín.

Áo nằm trên một trong những tuyến bộ chính đưa người di cư vào châu Âu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...