Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 13:58 PM (GMT+7)

Áo: Súng lục, súng trường cháy hàng vì khủng hoảng nhập cư

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 29/10/2015 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều nhà buôn súng ở Áo cho biết, các loại súng lục và súng trường đang cháy hàng vì người dân đổ xô đi mua vũ khí trong bối cảnh khủng hoảng nhập cư khiến hàng chục nghìn di dân từ Trung Đông đổ tới nước này chỉ trong vài tháng qua.

   

“Vâng, tôi có thể khẳng định, nhu cầu mua vũ khí ở Áo đang gia tăng. Thu nhập của tôi đã tăng gấp đôi vào tháng 9. Tháng này, thu nhập của tôi lại tiếp tục tăng gấp đôi. Thậm chí, tháng 10 còn chưa qua”, hãng tin RT dẫn lời một nhà buôn súng ở Áo.

 ao: sung luc, sung truong chay hang vi khung hoang nhap cu hinh anh 1

Các loại súng lục, súng trường ở Áo đang cháy hàng. Ảnh minh họa.

Theo các nhà buôn súng, người muốn xin giấy phép mua và sở hữu súng ở Áo cần phải trải qua khóa học đặc biệt về kiến thức về vũ khí cũng như cách xử lý cơ bản đối với súng. Gần đây, số lượng người đăng ký tham gia các khóa học như vậy đã tăng lên rất nhiều.

“Trước đây, mỗi tuần tôi chỉ có 1 buổi hướng dẫn về việc xin cấp phép sử dụng vũ khí với một hoặc 2 người. Tuy nhiên, bây giờ, cứ thứ Hai hàng tuần,  tôi có một buổi hướng dẫn với từ 6 đến 10 người tham dự”, RT dẫn lời một nhà buôn súng người Áo.

Cũng theo người này, ông luôn luôn yêu cầu khách hàng nói rõ lý do họ mua súng. Phần lớn các câu trả lời đều là do “tình hình hiện này ở Áo” – khi cuộc khủng hoảng nhập cư khiến hàng chục nghìn di dân từ Trung Đông đổ vào nước này chỉ trong vài tháng qua. Theo RT, ước tính có tới 8.000 di dân vượt qua biên giới Áo mỗi ngày. Chính quyền nước này dự đoán, con số này có thể sớm tăng lên 12.000 người.

Cuộc khủng hoảng nhập cư dường như đang khiến người Áo căng thẳng, lo lắng. Người Áo đã mua 70.000 khẩu súng chỉ tính riêng trong năm nay, theo số liệu từ cảnh sát. Đất nước 8,5 triệu dân hiện có khoảng 900.000 khẩu súng thuộc sở hữu tư nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...