Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:20 PM (GMT+7)

Áo vàng Pháp tiếp tục biểu tình, 5.000 cảnh sát sẵn sàng nhiệm vụ

authorVăn Giang Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm nghìn cảnh sát được huy động tại Paris vì hành động tiếp theo của "áo gile vàng", kênh BFMTV đưa tin.

   

 ao vang phap tiep tuc bieu tinh, 5.000 canh sat san sang nhiem vu hinh anh 1

Đây là lần thứ 10, những người “Áo Vàng” xuống đường vào thứ Bảy. Theo một nguồn tin cảnh sát được hãng tin AFP trích dẫn, số người tham gia biểu tình hôm nay ít nhất sẽ bằng với số người thứ bảy tuần trước, tức là khoảng hơn 80 ngàn người. Ngoài Paris, những người “ Áo Vàng” tuần hành tại nhiều thành phố khác như Bordeaux, Toulouse, Marseille, Lyon….

Theo kênh này, ngoài các nhân viên thực thi pháp luật, trong thành phố sẽ được bố trí 8 tàu sân bay bọc thép và huy động 35 thành viên của đơn vị phản ứng nhanh.

Cuộc biểu tình của "áo gile vàng" bắt đầu tại Pháp từ ngày 17.11. Người biểu tình yêu cầu không tăng thuế đối với giá nhiên liệu và xăng dầu. Hôm nay, sự kiện thứ mười sẽ được tổ chức tại Paris và các thành phố khác của đất nước.

 ao vang phap tiep tuc bieu tinh, 5.000 canh sat san sang nhiem vu hinh anh 2

Trong khi đó, hôm qua, trong khuôn khổ đợt “thảo luận” toàn quốc, tổng thống Emmanuel Macron đã đối thoại trong hơn 5 tiếng đồng hồ với 600 thị trưởng tại Souillac, một thành phố nhỏ miền tây nam nước Pháp. Nhưng một số người tham gia cuộc đối thoại đã cảnh báo tổng thống Pháp rằng những lời nói suông sẽ không đủ để chấm dứt được cuộc khủng hoảng “Áo Vàng”.

Trong cuộc đối thoại hôm qua, ông Macron đã một lần nữa bảo vệ việc xóa bỏ thuế đánh vào những người có tài sản lớn ( ISF ), mặc dù những người “ Áo Vàng” vẫn đòi tái lập loại thuế này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...
Nicolas Aujula, nhà ngoại cảm từng dự đoán đúng một số sự kiện như...