Thứ Năm, ngày 25/04/2019 17:27 PM (GMT+7)

Asian Cup 2019: Hình phạt chờ cầu thủ Triều Tiên sau khi bị loại?

authorVăn Giang Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đội bóng đá của Triều Tiên có thể phải đối mặt với những hình phạt khi họ thất bại trước Lebanon tại Asian Cup 2019 diễn ra đêm qua.

   

 asian cup 2019: hinh phat cho cau thu trieu tien sau khi bi loai? hinh anh 1

Một trại lao động ở Triều Tiên.

Theo báo Anh DailyStar, trong các sự kiện thể thao trong quá khứ, các vận động viên đại diện cho Triều Tiên  đã gặp phải những hình phạt lạnh lùng và thất bại tại Asian Cup sẽ làm tăng thêm nỗi sợ hãi đó.

DailyStar cũng dẫn lời một người Triều Tiên đào tẩu cho biết, tại Thế vận hội Rio năm 2016, huấn luyện viên và vận động viên đã được gửi đến trại lao động. Kim Hyeong-soo- người đã trốn khỏi Triều Tiên năm 2009 cho biết, các thành viên đội tuyển sẽ phải đối mặt với nhiều tháng lao động sau khi đoàn chỉ giành được hai huy chương vàng.

Kim nói: "Bạn có thể nhìn thấy điều sợ hãi đó trong mắt các vận động viên bởi vì họ không chơi vì niềm tự hào hay hạnh phúc của riêng họ; đó là về nỗi sợ hãi."

Ông nói thêm: "Nếu họ có huy chương vàng, tất nhiên họ sẽ nhận được phần thưởng to lớn như xe hơi, một căn hộ mới ở Bình Nhưỡng và thêm gạo.

"Nhưng nếu họ có một kết quả tồi tệ, các vận động viên và huấn luyện viên thực sự có thể được gửi đi lao động nặng trong vài tháng."

Chuyên gia về an ninh châu Á, Tiến sĩ Chris Ogden, cũng cảnh báo trong giải đấu đó rằng các vận động viên có thể phải đối mặt với cái chết.

Đại học St Andrew cho biết nếu vận động viên cố gắng đào tẩu sẽ càng nguy hiểm.

Ông nói với Daily Star Online: "Nếu họ làm gián điệp, đó sẽ là tội phản quốc, đó sẽ là án tử hình. Vào năm 2010, FIFA đã mở một cuộc điều tra về tuyên bố đội bóng đá đã bị gửi đến các trại lao động sau khi họ thua trong các trận đấu.

Đó là World Cup đầu tiên của họ kể từ năm 1966, nơi cũng có báo cáo các cầu thủ đã được nếm đòn trừng phạt sau khi giải bóng kết thúc.

Triều Tiên không bình luận về những cáo buộc không có bằng chứng rõ ràng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...