Thứ Năm, ngày 21/02/2019 16:53 PM (GMT+7)

Assad đến Nga gặp Putin bàn chuyện quan trọng về Syria

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 07:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp Tổng thống Syria Bashar Assad tại Sochi, ông Dmitry Peskov - thư ký báo chí của tổng thống Nga nói với các phóng viên.

   

 assad den nga gap putin ban chuyen quan trong ve syria hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin tiếp Tổng thống Syria Assad.

"Hôm nay, tại Sochi, Tổng thống Putin đã hội đàm với Tổng thống Syria Bashar Assad. Ông Assad đang thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Sochi", ông Peskov ngày 17.5 cho biết.

"Các cuộc đàm phán khá chi tiết," ông Peskov nói. "Tổng thống Putin chỉ ra những thành tựu đáng kể của lực lượng vũ trang Syria trong cuộc đấu tranh với các đơn vị khủng bố và chúc mừng Assad trong dịp này."

Theo ông Putin, nhân dân Syria đang trải qua cuộc thử thách rất khó khăn và đang tiến gần đến thời điểm đánh bại IS.

Về phần mình, ông Assad hy vọng Nga đóng vai trò quan trọng trong việc tái thiết sau chiến tranh Syria. "Hai tổng thống đã chỉ ra tầm quan trọng của việc thiết lập nhiều điều kiện hơn để tạo thuận lợi cho việc nối lại một quy trình chính trị chính thức và họ cũng ghi nhận thành công của quá trình Astana, cũng như của Đại hội Nhân dân Syria, ở Sochi", ông Peskov nói. "Các cuộc hội đàm ngày nay tập trung vào các bước chung hơn nữa".

Ông Assad đảm bảo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, Damascus nhiệt tình hỗ trợ một quá trình chính trị ở nước cộng hòa với một cuộc chiến song song chống khủng bố.

"Sự ổn định đang tăng lên, và tất cả điều này mở ra cánh cửa cho một quá trình chính trị mà chúng tôi đã bắt đầu một thời gian trước đây", ông nói trong các cuộc hội đàm với lãnh đạo Nga hôm thứ Năm. "Tôi đã luôn luôn nói, và tôi muốn nhắc lại rằng chúng tôi luôn nhiệt tình hỗ trợ một quá trình chính trị nên tiến hành song song với cuộc chiến chống khủng bố", lãnh đạo Syria nói.

Putin tin rằng thời gian đã đến để xây dựng lại nền kinh tế Syria và đề nghị Tổng thống Syria Bashar Assad thảo luận về các kế hoạch này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko khẳng định rằng Mỹ hủy tất cả...
Quân đoàn Kỹ thuật trực thuộc Quân đội Mỹ đang coi cỏ dại Nga đang...