Thứ Tư, ngày 16/01/2019 10:59 AM (GMT+7)

Assad thoát trừng phạt vì Mỹ lục đục nội bộ

authorTiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 09/01/2019 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các Thượng nghị sĩ Mỹ theo phe Dân Chủ đã ngăn chặn việc cân nhắc một dự thảo luật trừng phạt mới nhằm vào chính phủ Syria. Động thái này là để phản đối tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa.

   

 assad thoat trung phat vi my luc duc noi bo hinh anh 1

Ảnh: AP.

Theo Sputnik, dự thảo luật có tên Đạo luật Tăng cường An ninh Mỹ tại Trung Đông (SASMEA) có mục tiêu trừng phạt Syria, Nga và Iran, đồng thời tăng cường hợp tác an ninh giữa Mỹ với Israel, Jordan. Tại Thượng viện, dự thảo chỉ nhận được 56/100 phiếu – thiếu 4 phiếu để SASMEA được xem xét thêm.

Quyết định chặn dự thảo được đảng Dân Chủ đưa ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa do 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa không thể đạt được sự đồng thuận về ngân sách hoạt động. Vào thứ Bảy (5.1) vừa rồi, Thượng nghị sĩ bang Maryland Chris Van Hollen tuyên bố các Thượng nghị sĩ Mỹ theo phe Dân Chủ cần phải chặn việc xem xét bất kỳ dự thảo luật nào không liên quan tới việc mở lại chính phủ.

Được biết, tính tới thời điểm hiện, chính phủ Mỹ đã đóng cửa được 2 tuần 4 ngày. Lý do các lãnh đạo phe Dân Chủ tại Quốc hội Mỹ từ chối cấp cho chính phủ Tổng thống Donald Trump 5 tỷ USD để xây bức tường biên giới với Mexico. Theo Sputnik, phe Dân Chủ chỉ đồng ý cấp 1,9 tỷ USD cho bức tường mà Tổng thống Trump hứa hẹn lúc tranh cử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...