Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:20 PM (GMT+7)

Australia: Đào được cục vàng nặng hơn 4kg

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người dò tìm kim loại quý đã phát hiện cục vàng khổng lồ nặng hơn 4kg và trị giá lên tới 250.000 USD tại khu Tam giác vàng.

   

 australia: dao duoc cuc vang nang hon 4kg hinh anh 1

Cục vàng khổng lồ nặng 4,1 kg và trị giá 250.000 USD.

Sử dụng thiết bị dò tìm kim loại Minelab, một người đàn ông giấu tên đã may mắn phát hiện cục vàng khổng lồ nặng 4,1 kg tại Tam giác vàng ở bang Victoria của Australia vào ngày 25.8. Trước đó một ngày, ông cũng tìm thấy cục vàng nhỏ hơn nặng 0,2 kg.

“Ban đầu, tôi nghĩ nó là vật bỏ đi hay là móng ngựa cũ”, người đàn ông cho biết. “Tôi không nghĩ rằng những cục vàng lớn như vậy vẫn còn tồn tại ở đây”.

Người đàn ông may mắn cho biết ông có cảm giác giống như vừa bắt được một con cá lớn và vẫn chưa biết làm gì với cục vàng khổng lồ. Hiện tại, nó đang được giữ trong ngân hàng trước khi được bán đấu giá.

Thay vì nghỉ ngơi, người đàn ông giấu tên dự định sẽ mua một chiếc ô tô và đi khắp Australia để ngắm cảnh và tìm kiếm vàng.

 australia: dao duoc cuc vang nang hon 4kg hinh anh 2

Viên ngọc trai khổng lồ có trọng lượng 34 kg và trị giá 100 triệu USD.

Cục vàng khổng lồ được phát hiện chỉ vài ngày sau khi một ngư dân ở Philippines cho biết ông đã tìm thấy viên ngọc trai khổng lồ nặng tới 34 kg và trị giá 100 triệu USD. Viên ngọc trai lớn thế giới được biết đến trước đó là Pearl of Allah, có trọng lượng 6,4 kg và trị giá 35 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...