Thứ Hai, ngày 23/04/2018 13:12 PM (GMT+7)

Bà Clinton có thể bị điều tra sau khi Trump nhậm chức?

authorĐăng Nguyễn - ABC News Thứ Hai, ngày 14/11/2016 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đồng minh của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, người được cho là sẽ giữ chức Bộ trưởng Tư pháp nói rằng, nếu phải truy tố bà Clinton thì đó là một trong những quyết định “khó khăn nhất”.

   

 ba clinton co the bi dieu tra sau khi trump nham chuc? hinh anh 1

Rudy Giuliani (phải) là một trong những đồng minh thân cận của Donald Trump.

Hãng tin ABC News mới đây đã có cuộc phỏng vấn với cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani và đặt câu hỏi về khả năng ông Trump chỉ định công tố viên đặc biệt điều tra bà Clinton. Ông Giuliani nói rằng đây thực sự là một câu hỏi “khó”.

“Với tư cách là một luật sư, tôi không muốn dùng cụm từ ‘vì lý do này, vì lý do kia’, nhưng một lý do đó là điều này có thể giống như hành động trả thù, ngay cả khi nó không phải như vậy”, ông Giuliani nói.

Đồng minh của ông Trump nói thêm: “Lý do khác là luật pháp cần phải được thực thi một cách công bằng, nếu như bà Clinton vi phạm pháp luật thì cần phải bị điều tra”.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đóng lại vụ bê bối email cá nhân của bà Clinton nhưng quá trình điều tra về Quỹ từ thiện Clinton thì chưa kết thúc, ông Giuliani nói trên ABC News.

Trong cuộc tranh luận lần thứ hai giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ, ông Trump từng nói rằng nếu như đắc cử, tỷ phú Mỹ sẽ ra lệnh cho Bộ trưởng Tư pháp chỉ định công tố viên đặc biệt điều tra bà Clinton.

Giám đốc FBI James Comey đã hai lần lên tiếng khẳng định bà Clinton “không có hành vi sai trái” hay đứng trước nguy cơ bị truy tố. Trong khi đó, ông Trump nhiều lần công kích bà Clinton trong cuộc điều tra của FBI.

Nếu thực hiện lời nói này, ông Trump sẽ là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ sử dụng sức mạnh liên bang để truy tố đối thủ chính trị.

Ông Giuliani hiện là một trong những ứng viên hàng đầu cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp trong chính quyền Donald Trump.

“Tôi nghĩ rằng Bộ trưởng Tư pháp mới lên nắm quyền sẽ phải cân nhắc xem có cần thiết truy tố bà Clinton. Tôi không biết đó có phải mình hay không nhưng nhiệm vụ này chắc chắn thuộc về Bộ trưởng Tư pháp”, ông Giuliani nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các lực lượng phòng không của Anh sẽ được tăng cường để chống lại...
Các tàu chiến Nga đang hướng tới tới Địa Trung Hải trong bối cảnh...