Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 16:30 PM (GMT+7)

Bà Clinton “gom” đủ phiếu thành ứng viên tổng thống Mỹ

authorQuang Minh - LATimes Thứ Ba, ngày 07/06/2016 08:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với việc đạt được hơn 2.383 phiếu đại cử tri, bà Clinton đủ điều kiện trở thành ứng viên của đảng Dân chủ chạy đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới đây.

   

 ba clinton “gom” du phieu thanh ung vien tong thong my hinh anh 1

Lần đầu tiên trong lịch sử ứng viên tổng thống là nữ giới.

Bà Hillary Clinton đã góp đủ số phiếu để trở thành ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, hãng tin AP đưa tin tối ngày 6.6 giờ địa phương. Bà Hillary sẽ trở thành ứng viên nữ đầu tiên chạy đua vào Nhà Trắng trong lịch sử nước Mỹ.

Chiến thắng của bà Clinton ở Puerto Rico hôm 5.6 và sự ủng hộ của những đại cử tri đã giúp cựu ngoại trưởng Mỹ vượt qua số phiếu cần thiết để trở thành ứng viên tổng thống. Dấu mốc này cũng đánh dấu 8 năm kể từ khi bà thất bại cay đắng trong cuộc đua tới Nhà Trắng.

Sau khi thua trước ứng viên Barack Obama và trở thành ngoại trưởng Mỹ, bà Clinton đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm chính trường và các mối quan hệ cần thiết. Cuộc cạnh tranh vào ngôi vị ông chủ Nhà Trắng lần này sẽ rất khốc liệt khi “bên kia chiến tuyến” là ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump, một tỉ phú bất động sản với nhiều phát ngôn rất sốc.

Cột mốc 2.383 phiếu đại cử tri đã được bà Clinton đạt được ngoạn mục. Đại hội Quốc gia Dân chủ vào tháng 7 này sẽ chính thức công nhận bà Clinton là ứng viên tranh cử tổng thống cho đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, ứng viên Bernie Sanders khẳng định sẽ không bỏ cuộc và vẫn cạnh tranh cho tới khi đại hội đảng Dân chủ diễn ra vào tháng 7 tới với hy vọng có thể sự ủng hộ của các đại cử tri.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc Triều Tiên vừa ra mắt một loạt các loại xe hơi hạng sang được...
Các tàu của Trung Quốc đã bị phát hiện bán dầu cho Triều Tiên bất...
Video cho thấy Tổng thống Mỹ thơm Ivanka khi miệng ông vẫn đang mở.