Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:51 AM (GMT+7)

Bà Clinton nói gì sau thất bại sốc và cay đắng?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 10/11/2016 08:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu ngoại trưởng đã gửi lời chúc mừng tới đối thủ Donald Trump và hy vọng ông là “tổng thống của mọi người dân”.

   

 ba clinton noi gi sau that bai soc va cay dang? hinh anh 1

Bà Clinton phát biểu ở khách sạn New York, phía sau là chồng.

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã có lời chúc mừng chính thức tới đối thủ Donald Trump sau khi kết quả tranh cử được công bố: “Donald Trump sẽ là tổng thống mới của nước Mỹ”.

Đứng bên cạnh bà Clinton là chồng và con gái Chelsea. Cựu ngoại trưởng phát biểu ở một khách sạn tại New York và nhận được sự ủng hộ rất lớn của những người đồng hành suốt 18 tháng tranh cử.

Trong những giờ phút cuối cùng của chiến dịch tranh cử, bà Clinton nói giờ là thời khắc của Trump. “Tôi hy vọng ông ấy sẽ là một tổng thống thành công của cho mọi người dân Mỹ”.

Trước đó ít giờ, bà Clinton cũng gọi điện chúc mừng đối thủ. Trump cũng nhắc tới chuyện này khi phát biểu trước đám đông người ủng hộ và khen ngợi bà Clinton về một chiến dịch thành công.

 ba clinton noi gi sau that bai soc va cay dang? hinh anh 2

Bà Clinton và phó tướng Tim Kaine.

“Dù đây không phải là kết quả mà chúng ta muốn và cố gắng đạt được nhưng tôi cảm thấy tự hào và biết ơn tất cả mọi người”, bà Clinton nói đầy cảm xúc. Bà Clinton cũng nhắc nhở người ủng hộ không ngừng tranh đấu cho những gì tin tưởng và “không gì làm tôi tự hào hơn là người chiến thắng trong mắt nữ giới”.

Sau khi chúc mừng Trump, bà Clinton cho biết “giai đoạn chuyển giao quyền lực” sẽ sớm thực hiện trong thời gian tới theo Hiến pháp.

 ba clinton noi gi sau that bai soc va cay dang? hinh anh 3

Người ủng hộ cay đắng chấp nhận thất bại của bà Clinton.

Tim Kaine, phó tướng của bà Clinton cũng thừa nhận thất bại nhưng cho biết cựu ngoại trưởng giành chiến thắng ở số phiếu phổ thông. Tim khẳng định người đồng hành đã làm nên lịch sử trong vai trò một người phụ nữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...