Chủ Nhật, ngày 23/07/2017 23:37 PM (GMT+7)

Bắc cực quang kì ảo hình phượng hoàng tại Ai-len

authorQuang Minh - Caters News Agency Chủ Nhật, ngày 28/02/2016 11:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những tia sáng vần vũ trên bầu trời tạo ra khung cảnh chú phượng hoàng kì ảo khiến người chứng kiến ở Ai-len không khỏi sửng sốt.

   

 bac cuc quang ki ao hinh phuong hoang tai ai-len hinh anh 1

Nhiếp ảnh gia Ai-len Hallgrimur P. Helgason đã ghi lại được những tấm hình tuyệt mỹ về hiện tượng bắc cực quang ở Kaldarsel, Ai-len.

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc những tia sáng từ phương Bắc hình thành nên một chú phượng hoàng khổng lồ trên bầu trời. Những bức ảnh Helgason chụp không hề qua chỉnh sửa mà chỉ bằng một chiếc máy ảnh thông thường.

 bac cuc quang ki ao hinh phuong hoang tai ai-len hinh anh 1

Bức ảnh này đã được đông đảo cộng đồng người yêu nghệ thuật bình chọn và đang được chia sẻ rất nhiều hiện nay trên mạng xã hội. Trên Facebook cá nhân, Helgason viết: “Đúng là phượng hoàng đang bay khắp thế gian này rồi”.

Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển.

 bac cuc quang ki ao hinh phuong hoang tai ai-len hinh anh 3

Cực quang diễn ra khi các đới bức xạ Van Allen trở nên "quá tải" với các hạt cao năng lượng, sau đó chúng đổ xuống các đường sức từ và va chạm với lớp trên của bầu khí quyển Trái Đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiến tranh biên giới Ấn-Trung 1962 được coi là sự kiện đáng quên...
Ảnh chụp cho thấy các phần tử khủng bố tô son đậm, trát phấn trắng...
Quan tham này bòn rút tiền của nhà nước, ghi lại "chiến tích tình ái"...