Thứ Tư, ngày 17/01/2018 22:21 PM (GMT+7)

Bắc Kinh: Mỹ không thể sống thiếu Trung Quốc

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc nêu dấu hiệu Mỹ cần Trung Quốc và một cuộc chiến thương mại sẽ không có lợi cho cả hai nước.

   

 bac kinh: my khong the song thieu trung quoc hinh anh 1

Quan hệ thương mại Mỹ-Trung luôn trong tình trạng căng thẳng.

“Một cuộc chiến thương mại sẽ không có lợi cho người dân của cả hai quốc gia”, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan nói về mối quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Ông Zhong Shan cũng cảnh báo về sự hiểm lầm mối quan hệ cộng sinh giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Nhiều người Mỹ và phương Tây nghĩ rằng Trung Quốc không thể sống thiếu Mỹ, nhưng điều này chỉ đúng một nửa”, ông Shan nói với hãng tin Reuters. “Washington cũng không thể sống thiếu Bắc Kinh”.

Ông Shan chỉ ra rằng xuất khẩu của Mỹ sang Trung Quốc trong 10 năm qua đã nhiều hơn chiều ngược lại. Xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ trong hai tháng đầu năm đã tăng 4% so với cùng kỳ năm trước, với lượng nhập khẩu tăng hơn 26%.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc cũng bình luận rằng ông đang sắp xếp một cuộc gặp với tân đồng cấp Mỹ Wilbur Ross, người được cho là có tình yêu với văn hóa và nghệ thuật Trung Quốc.

Cách đây vài ngày, ông Ross nói trên kênh truyền hình Bloomberg rằng: “Mỹ đã tham gia cuộc chiến thương mại với Trung Quốc suốt nhiều thập kỷ. Đó là lý do tại sao ngân sách của chúng ta bị thâm hụt”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...
Một báo cáo vừa bị rò rỉ của Lầu Năm góc lần đầu xác nhận tin đồn...