Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 04:29 AM (GMT+7)

Bắc Kinh ra quy định chặt với người từ nơi khác trở về

authorĐăng Nguyễn - Tổng hợp Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 14.2 đã ra thông báo yêu cầu tất cả những người mới quay lại thành phố phải tự cách ly ở nhà trong 14 ngày hoặc sẽ bị phạt nặng.

   

 bac kinh ra quy dinh chat voi nguoi tu noi khac tro ve hinh anh 1

Bắc Kinh áp đặt lệnh cách ly tại nhà trong 14 ngày với những người vừa trở về thành phố.

Theo BBC, đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền thành phố Bắc Kinh trong việc kiểm soát dịch bệnh virus Corona. Trong thông báo ngày 14.2, chính quyền thành phố cho biết, tất cả những người trở về Bắc Kinh từ tỉnh khác phải tự cách ly tại nhà.

Bắc Kinh là một trong những đô thị sầm uất nhất ở Trung Quốc với khoảng 20 triệu người sinh sống.

Truyền thông Trung Quốc cho biết các quy định mới chống dịch do chính quyền Bắc Kinh đề ra, không phải từ trung ương. Quy định mới được cho là sẽ góp phần hạn chế khả năng người nhiễm virus lây lan ra cộng đồng ở Bắc Kinh.

Tất cả những ai mới trở về Bắc Kinh đều phải thông báo với giới chức nơi mình sống về hành trình đã đi. Những người phớt lờ quy định cách ly 14 ngày sẽ bị phạt nặng, theo truyền thông Trung Quốc.

Người dân ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc hiện vẫn chưa thể quay trở lại nhịp sống bình thường do dịch bệnh virus Corona. Số người nhiễm virus Corona ở Bắc Kinh ước tính hơn 300 người.

Cách đây vài ngày, chính quyền Bắc Kinh cũng thông báo cách ly một phần, bao gồm hạn chế việc đi lại của người dân, dừng các hoạt động vui chơi giải trí và dịch vụ cộng đồng không cần thiết.

Theo số liệu công bố mới nhất, có hơn 67.000 người nhiễm virus Corona trên toàn thế giới và hơn 1.500 người tử vong. Đa số ca nhiễm bệnh là ở tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch ở Trung Quốc.

Việt Nam Trung Quốc Thế giới

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Hàn Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm virus corona mới chỉ trong vòng 24...
Các nhà khảo cổ học đã bị sốc khi phát hiện ra phần còn lại của một...