Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:07 PM (GMT+7)

Bắc Kinh soán ngôi "thủ đô tỷ phú thế giới" của New York

authorĐông Dương Thứ Năm, ngày 25/02/2016 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bắc Kinh - thủ đô của Trung Quốc đã vượt qua New York, kinh đô tài chính của Mỹ để trở thành nơi có nhiều tỷ phú nhất thế giới, theo Hurun Global Rich List - bảng xếp hạng tỉ phú uy tín trên thế giới.

   

Cụ thể, tạp chí phát hành hàng tháng Hurun vừa công bố danh sách các tỷ phú toàn cầu, trong đó cho thấy, Bắc Kinh là nhà của 100 tỷ phú còn ở New York có 95 người. Năm ngoái, số tỷ phú ở Bắc Kinh tăng tới 32 người, trong khi ở New York chỉ tăng 4 người. Do đó, Bắc Kinh vượt qua New York giành danh hiệu thủ đô tỷ phú thế giới.

Hiện Trung Quốc cũng vượt mặt Mỹ trở thành nước có nhiều tỷ phú nhất. Trung Quốc có 568 tỷ phú so với Mỹ là 535. Số lượng tỷ phú Trung Quốc năm 2016 đã tăng 80% so với năm 2013.

 bac kinh soan ngoi "thu do ty phu the gioi" cua new york hinh anh 1

Bắc Kinh đã vượt qua New York trở thành "thủ đô tỷ phú thế giới".

Trong số các tỷ phú Trung Quốc, ông Wang Jianlin, 61 tuổi, ông chủ của tập đoàn bất động sản Wanda có khối tài sản kếch xù nhất trị giá 26 tỷ USD. Người giàu thứ 2 Trung Quốc là doanh nhân Hong Kong Li Ka-shing, Chủ tịch của tập đoàn Cheung Kong Holdings và Hutchison Whampoa.

 bac kinh soan ngoi "thu do ty phu the gioi" cua new york hinh anh 2

Người giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin.

Trong khi đó, người được mệnh danh là "Steve Jobs của Trung Quốc", Jack Ma, 51 tuổi, ông chủ của tập đoàn Alibaba năm nay chỉ đứng thứ 4 với khối tài sản 21 tỷ USD. Ông Jack Ma từng giành danh hiệu là người giàu nhất Trung Quốc. Tổng tài sản ròng của tỷ phú Trung Quốc hiện đạt 1,4 nghìn tỷ USD.

Bất chấp kinh tế toàn cầu giảm tốc, tài sản của nhà giàu thế giới vẫn tăng 9% lên tới 7,3 nghìn tỷ USD tính đến ngày 15.1.2016, nhiều hơn GDP của Đức và Anh cộng lại.

Người giàu nhất thế giới Bill Gates vẫn giữ vị trí số 1 với tài sản ròng 80 tỷ USD, đứng thứ 2 là nhà đầu tư Warren Buffett với 68 tỷ USD. Đáng chú ý, Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, cũng lọt vào tốp 10 với tài sản trị giá 37 tỷ USD.

Ông Rupert Hoogewerf, Chủ tịch kiêm nghiên cứu trưởng của Hurun dự đoán, bất chấp sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu, trong năm nay, số lượng tỷ phú Trung Quốc sẽ không giảm đáng kể khi họ đang đa dạng hóa tài sản để đối phó với tình trạng này. Ông cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc có tỷ lệ tỷ phú tự thân cao hơn so với Mỹ.

“Những gì chúng tôi cho thấy hôm nay là Trung Quốc đang dẫn đầu về sự sản sinh tài sản ở tầng lớp siêu giàu. Người ta sẽ nhìn vào Trung Quốc theo cách mà họ đã nhìn vào Thung lũng Silicon trong những năm 1990”, ông Hoogewerf cho biết.

Xem bình luận
Hà Nội thì chưa bằng ,nhưng có lẽ ở Hà Nội có nhiều đại gia lắm tiền nhiều của hơn các tỉnh ,chưa kể...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...