Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:11 PM (GMT+7)

Bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay có thể được bồi thường hàng triệu USD

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 12/04/2017 15:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù vẫn phải nằm viện để điều trị các vết thương sau khi bị kéo lê thô bạo khỏi một chuyến bay của hãng United Airlines, bác sĩ gốc Việt David Dao, 69 tuổi đã thuê 2 luật sư để khởi kiện hãng bay này. Nhiều luật sư khẳng định, bác sĩ David có thể được bồi thường hàng triệu USD.

   

 bac si goc viet bi loi khoi may bay co the duoc boi thuong hang trieu usd hinh anh 1

Hình ảnh bác sĩ David Dao bị kéo lê thô bạo khỏi máy bay khiến dư luận cả thế giới bức xúc, phẫn nộ

Theo Daily Mail, thông qua luật sư của mình, lời đầu tiên bác sĩ David Dao muốn nói là ông và gia đình mình "muốn cả thế giới biết rằng" họ rất biết ơn khi nhận được rất nhiều những lời cầu nguyện, sự quan tâm và hỗ trợ của tất cả mọi người trong những ngày qua, sau khi những hình ảnh ông bị kéo lê khỏi chuyến bay mang số hiệu 3411 của United Airlines lan truyền trên mạng xã hội.

Vị bác sĩ hiện vẫn phải nằm trong bệnh viện Chicago để điều trị thương tích khẳng định với đài truyền hình địa phương rằng, ông bị thương khắp cơ thể, chỗ nào cũng đau đớn, ê ẩm.

Hiện tại, bác sĩ David Dao đã thuê 2 luật sư để khởi kiện hãng United Airlines đòi bồi thường thiệt hại.

 bac si goc viet bi loi khoi may bay co the duoc boi thuong hang trieu usd hinh anh 2

Gương mặt đầy máu của bác sĩ gốc Việt sau vụ xô xát

Một trong hai luật sư của ông David Dao là Thomas Demetrio - chuyên về các vụ việc trong ngành hàng không, còn người còn lại là Stephen Golan có thế mạnh về luật doanh nghiệp và quản trị doanh nghiệp.

Việc bác sĩ gốc Việt thuê 2 luật sư bảo vệ mình gợi ý rằng ông có thể kiện United Airlines không chỉ vì đối xử thô bạo với hành khách mà còn vì ông mua vé mà không được bay để nhường chỗ cho phi hành đoàn của hãng hàng không -  yếu tố cốt lõi gây ra sự phẫn nộ trong trường hợp của ông.

Bình luận về vụ việc, luật sư New York, Randy Zelin khẳng định rằng, phần thắng nghiêng về phía ông David và số tiền bồi thường phải lên đến hàng triệu USD. "Ông ấy sẽ trở nên giàu có", luật sư Randy khẳng định. 

 bac si goc viet bi loi khoi may bay co the duoc boi thuong hang trieu usd hinh anh 3

Bác sĩ gốc Việt David Dao bị kéo lê khỏi máy bay

Đồng tình, luật sư New York, Ylber Albert Dauti thuộc Công ty luật The Dauti cũng khẳng định số tiền bồi thường sau vụ kiện có thể biến bác sĩ David thành một triệu phú dù không đưa ra dự đoán chính xác. Theo luật sư Dauti, số tiền bồi thường còn phụ thuộc vào các luật sư bào chữa cho bác sĩ gốc Việt.

Vụ việc bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao bị kéo lê thô bạo ra khỏi máy bay đã khiến hãng hàng không Mỹ thiệt hại 1 tỷ USD vì cổ phiếu sụt giảm hôm 11.4 và đối mặt với làn sóng tẩy chay trên toàn thế giới.

Trước áp lực dư luận, CEO của United Airlines Oscar Munoz đã lên tiếng xin lỗi và mô tả sự cố này thật 'khủng khiếp'.

Ông nói mình "tiếp tục bị xáo trộn" bởi sự cố sau khi đoạn băng video ghi lại vụ việc lan truyền trên Twitter và khẳng định hãng bay sẽ "sửa chữa sai lầm để vụ việc không bao giờ tái diễn nữa".

Phát ngôn viên Nhà Trắng cũng lên tiếng nói chắc chắn Tổng thống Mỹ Donald Trump "đã xem đoạn video" cảnh ông David Đào bị kéo khỏi chuyến bay.

Trả lời chi tiết hơn về video, phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer nhấn mạnh: "Tôi nghĩ có ai xem đoạn video đó mà lại không bất bình khi một người khác bị đối xử theo cách đó".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...