Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 12:24 PM (GMT+7)

Bác sĩ tiết lộ Covid-19 có cách đặc biệt để xâm nhập vào tế bào

authorSputnik Thứ Ba, ngày 24/03/2020 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Virus Covid-19 có cách đặc biệt để xâm nhập vào tế bào. Nó không xâm nhập qua màng tế bào ở những nơi tùy ý như nhiều virus khác, bác sĩ cảnh báo

   

 bac si tiet lo covid-19 co cach dac biet de xam nhap vao te bao hinh anh 1

Bác sĩ Timur Bessarab, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, phó tiến sĩ y khoa, thành viên Ban chỉ đạo về kiểm soát và theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 chia sẻ về cơ chế lây nhiễm virus corona trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình RT của Nga.

“Virus Covid-19 có cách đặc biệt để xâm nhập vào tế bào. Nó không xâm nhập qua màng tế bào ở những nơi tùy ý như nhiều virus khác. Hệ thống "gai vương miện" của virus tấn công các tế bào bằng cách thay thế các phân tử có ý nghĩa sống còn đối với tế bào bằng chất protein của "gai vương miện này”, ông Bessarab chia sẻ.

Theo ông, cơ chế lây nhiễm như vậy khiến cho hệ thống miễn dịch của con người khó nhận biết virus hơn. "Từ đó bắt đầu công việc phá hoại của virus trong cơ thể. Điểm dễ bị tổn thương nhất là hệ thống cơ quan hô hấp”, bác sĩ cảnh báo.

Tổ chức Y tế thế giới ngày 11/3 tuyên bố sự bùng phát virus Covid-19  là đại dịch toàn cầu. Theo số liệu mới nhất, trên thế giới có hơn 330 nghìn người bị nhiễm, hơn 14,5 nghìn người đã chết vì căn bệnh này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người nghĩ rằng Covid-19 chỉ nhân lên nhiều nhất tại phổi, do...
Vào cuối tháng 11/2019, tình báo Mỹ đã cảnh báo chính quyền về sự...
Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra một loại virus trong phòng thí nghiệm...