Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:28 AM (GMT+7)

Bạch tuộc "vượt ngục" ly kỳ từ bể cá ra Thái Bình Dương

authorTrà My - Washington Post Thứ Năm, ngày 14/04/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trèo qua nắp bể cá bị hở, chú bạch tuộc Inky dùng kỹ năng và sự thông minh của mình để “tẩu thoát” thành công khỏi Thủy cung Quốc gia New Zealand.

   

 bach tuoc "vuot nguc" ly ky tu be ca ra thai binh duong hinh anh 1

Chú bạch tuộc Inky đã trốn thoát ngoạn mục khỏi bể cá ở Thủy cung New Zealand

Khi nhân viên Thủy cung Quốc gia New Zealand phát hiện một con bạch tuộc mất tích, lần theo dấu vết của xúc tu để lại trên sàn nhà, họ có thể biết được nó đã đi về đâu.

Chú bạch tuộc Inky đã tạm biệt người bạn cùng bể, chui qua một khe hở trên nắp bể cá (do người bảo dưỡng bất cẩn gây ra), bò trên sàn đến chỗ ống thoát nước rộng 15cm. Inky thu mình lại nhỏ như một quả bóng, và “vượt ngục” thành công đến Thái Bình Dương. Bạch tuộc là một loài rất dễ uốn dẻo, Rob Yarrall, quản lý thủy cung nói.

 “Con bạch tuộc đã đến được ống thoát nước dẫn ra biển, và nó đã làm được.” Ông nói với Đài phát thanh New Zealand. “Nó không để lại lời nhắn nào cho chúng tôi.”

 bach tuoc "vuot nguc" ly ky tu be ca ra thai binh duong hinh anh 2

Inky trở về với biển qua đường ống thoát nước

Sự việc đã xảy ra từ 3 tháng trước, nhưng mới xuất hiện trên các trang báo từ ngày 12.4. Chú bạch tuộc Inky sau đó đã trở thành hiện tượng nổi tiếng toàn cầu.

Yarrall nói rằng thủy cung không có kế hoạch thay thế Inky, nhưng họ sẽ “thắt chặt an ninh” ở bể, nơi vẫn còn một con bạch tuộc khác. “Bạch tuộc luôn khám phá và thực sự là những kẻ vượt ngục tài ba. Chúng tôi sẽ theo dõi con bạch tuộc còn lại thật sát sao.” Ông nói.

Inky được chuyển đến Thủy cung Quốc gia New Zealand từ năm 2014, sau khi người ta tìm thấy nó trong một mẻ lưới đánh bắt tôm. Xúc tu của Inky bị thương và trên thân có nhiều vết sẹo.

Kerry Hewitt, người phụ trách thủy cung cho biết Inky đã "quen với việc ở trong thủy cung. Nhân viên thường xuyên phải làm trò để nó không cảm thấy buồn chán."

 bach tuoc "vuot nguc" ly ky tu be ca ra thai binh duong hinh anh 3

Rất khó để giữ một con bạch tuộc trong bể

Tờ Scientific American phỏng vấn chuyên gia bạch tuộc Jennifer Mather về loài động vật này. Cô nói: “Chúng rất khỏe. Rất khó để giữ một con bạch tuộc trong bể, trừ khi bạn là người may mắn. Chúng luôn luôn tàn phá mọi thứ xung quanh.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...