Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:13 PM (GMT+7)

Bắn chết thẩm phán IS trả thù cho người thân bị chặt đầu

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 21/11/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông Syria vừa bắn chết một thẩm phán của Nhà nước Hồi giáo (IS) vì kẻ này đã ra lệnh chặt đầu 3 thành viên trong gia đình anh trong bối cảnh căng thẳng giữa IS và người dân thành phố Manbij đang gia tăng.

   

Viên thẩm phán IS bị bắn chết cùng 2 thị vệ của ông ta tại thành phố Manbij, tỉnh Aleppo – nơi đang nằm dưới sự cai trị của IS.

“Người đàn ông trẻ đã bắn chết thẩm phán người Tunisia của tòa án Sharia của IS tại Manbij”, một nhân chứng giấu tên cho hay.

Nhân chứng nay cũng cho biết, người đàn ông thực hiện vụ tấn công để trả thù cho gia đình và sau đó, tự sát để tránh rơi vào tay IS. Vụ việc xảy ra vào ngày 18.11.

 ban chet tham phan is tra thu cho nguoi than bi chat dau hinh anh 1

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS).

IS đã chiếm Manbij vào tháng 1 và tổ chức cai trị thành phố bằng luật Hồi giáo Sharia hà khắc. Tuy nhiên, gần đây người dân ở Manbij vì bất bình với IS đã tổ chức biểu tình, theo Telegraph.

Trong một video, hàng chục người tham gia biểu tình hô vang: “Cút, Cút, Cút   – IS hãy cút ra khỏi thành phố”.

Các chiến binh IS sau đó nổ súng vào đám đông, giết chết ít nhất 2 người và bắt giữ tất cả những người tham gia biểu tình.

Tuy nhiên, đây là cuộc biểu tình thứ 3 được tổ chức tại Manbij trong vòng hai tháng qua bất chấp sự đàn áp của IS. Các cuộc biểu tình đều nhằm mục đích tố cáo tội ác chống lại dân thường của IS và đuổi chúng ra khỏi thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Chính quyền cho rằng việc này sẽ giúp các “chị em” an toàn hơn còn...