Thứ Hai, ngày 17/12/2018 05:05 AM (GMT+7)

Bạn cũ kể về thời phổ thông của Kim Jong-un

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 16/01/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù có chiều cao khiêm tốn nhưng ông Kim Jong-un chơi bóng rổ khá tốt.

   

 ban cu ke ve thoi pho thong cua kim jong-un hinh anh 1

Ông Kim Jong-un hồi bé chụp cùng cha Kim Jong-il.

Trong thời gian từ năm 1998 tới 2000, ông Kim Jong-un theo học tại trường Liebefeld-Steinhölzli tại Koeniz, Thụy Sĩ. Từ khi bắt đầu theo học, mọi người đều gọi ông Kim là “Pak Un” và được kể rằng đây là con trai một nhân viên trong đại sứ quán Triều Tiên.

 ban cu ke ve thoi pho thong cua kim jong-un hinh anh 2

Bức ảnh khi ông Kim còn nhỏ.

Theo đánh giá của bạn bè, Kim Jong-un là người “thân thiện, chăm chỉ và cầu tiến”. Sở thích của ông Kim Jong-un là bóng rổ và dù không cao lắm (khoảng 1,67m), ông Kim chơi rất tốt bộ môn này.

Bạn bè cùng lớp nói rằng ông Kim mê bóng rổ tới nỗi có 1 bộ sưu tập giầy thể thao và rất hâm mộ đội Chicago Bulls từ Mỹ. Kim Jong-un cũng nổi tiếng vì khiếu hài hước và thường xuyên pha trò. Ông cũng thích máy móc và là “fan cứng” của danh thủ Michael Jordan.

 ban cu ke ve thoi pho thong cua kim jong-un hinh anh 3

Ông Kim chụp cùng bạn bè đồng trang lứa.

Khi lên 15 tuổi, Kim Jong-un chuyển sang trường quốc tế ở Bern với học phí 16.000 bảng Anh/năm (khoảng 25.000 USD). Ông Kim có thành tích học tập không tốt và thường đứng ở tốp dưới trong lớp.

Joar Micaelo, con trai một nhà ngoại giao Bồ Đào Nha, học cùng lớp với ông Kim Jong-un, nói: “Chúng tôi không phải là những người kém nhất nhưng thường ở hạng hai”. Ông Micaelo cho biết Kim Jong-un là người tốt và thường xuyên giúp đỡ mình.

Micaelo nói:” “Chúng tôi thường xuyên chơi đùa với nhau. Nhiều bạn bè quý mến ông Kim. Tôi không biết gì về ông ấy nữa sau khi kết thúc năm học”.

 ban cu ke ve thoi pho thong cua kim jong-un hinh anh 4

Hình ảnh mới nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Một người bạn khác là Marco Imhof từ Bern, Thụy Sĩ, nói rằng Kim Jong-un là người “vui tính và luôn cười”. Dù vậy, Marco khẳng định Kim Jong-un rất hiếu thắng và “chiến thắng là điều rất quan trọng”.

Ngoài Kim Jong-un học tại Thụy Sĩ, anh trai và em gái của ông cũng học tại đây. Người anh Kim Jong-nam bị ám sát năm ngoái tại Malaysia từng theo học ở Moscow và Geneva.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...