Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:17 AM (GMT+7)

Bạn gái cũ Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện ở biên giới liên Triều

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Ba, ngày 16/01/2018 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được cho là bạn gái cũ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, mới đây có lần xuất hiện hiếm hoi tại biên giới liên Triều.

   

 ban gai cu kim jong-un bat ngo xuat hien o bien gioi lien trieu hinh anh 1

Hyon Song Wol tham gia phái đoàn đàm phán liên Triều với tư cách quan chức cấp cao.

Theo Daily Star, vòng đàm phán mới giữa hai miền trên bán đảo Triều Tiên bắt đầu vào hôm 15.1, để thảo luận thêm về việc Bình Nhưỡng cử phái đoàn tham gia Olympics mùa đông. Kỳ thế vận hội dự kiến diễn ra vào tháng tới tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Phái đoàn đàm phán của hai quốc gia đã gặp nhau tại tòa nhà Tongilgak của Triều Tiên trong làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjom).

 ban gai cu kim jong-un bat ngo xuat hien o bien gioi lien trieu hinh anh 2

Hyon Song Wol cùng ban nhạc có mặt ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2015.

Mỗi phái đoàn đều do các quan chức của hai bộ Văn hoá dẫn đầu. Người phụ nữ duy nhất tham gia là bà Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong.

Bà Hyon xuất hiện với tư cách phó trưởng đoàn đàm phán của Bình Nhưỡng. Bà là một trong số những người phụ nữ nổi tiếng nhất tại Triều Tiên. Nhóm Moranbong do bà làm trưởng đoàn được thành lập năm 2012 theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

 ban gai cu kim jong-un bat ngo xuat hien o bien gioi lien trieu hinh anh 3

Hyon Song Wol xuất hiện trước công chúng vào năm 2015.

Có tin đồn rằng bà Hyon từng hẹn hò với nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong giai đoạn những năm 2000.

Tháng 10.2017, bà Hyon bất ngờ xuất hiện với tư cách là thành viên của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động (WPK). Bà Hyon còn mang hàm đại tá trong hàng ngũ sỹ quan quân đội Triều Tiên.

Danh tiếng của ban nhạc Moranbong vượt qua biên giới của Triều Tiên khi bà Hyon dẫn đầu nhóm nhạc đến Trung Quốc để trình diễn vào năm 12.2015. Tuy nhiên, buổi biểu diễn bị hủy bỏ vào phút chót vì những lý do không xác định.

 ban gai cu kim jong-un bat ngo xuat hien o bien gioi lien trieu hinh anh 4

Hyon Song Wol được cho là từng có mối quan hệ gần gũi với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hiện chưa rõ liệu ban nhạc Triều Tiên có được cử đến Hàn Quốc để biểu diễn tại Pyeonchang hay không. Sự xuất hiện của ban nhạc ở Hàn Quốc có thể gây tiếng vang lớn, nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo về ý định của Bình Nhưỡng.

“Triều Tiên dường như đang cố gắng sử dụng một đoàn nghệ thuật như công cụ để chiếm cảm tình của người Hàn Quốc và cải thiện hình ảnh của mình, qua đó góp phần làm giảm các biện pháp trừng phạt quốc tế”, báo Hàn Quốc đưa tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...