Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:15 AM (GMT+7)

Bằng chứng Hitler sống sót, bỏ trốn sang Argentina?

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Tư, ngày 23/11/2016 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ba bức ảnh được cho là chứng minh trùm phát xít Đức Adolf Hitler bỏ trốn đến Argentina sau Thế Chiến 2 và qua đời vì tuổi già.

   

 bang chung hitler song sot, bo tron sang argentina? hinh anh 1

Bằng chứng trùm phát xít Đức Adolf Hitler sống sót và bổ trốn sang Argentina?

Theo Daily Star, các tài liệu cho đến nay đều ghi nhận nhà độc tài Hitler bắn vào đầu tự sát vào ngày 30.4.1945 khi quân Liên Xô và đồng minh tràn vào Berlin.

Người vợ Eva Braun của Hitler tự sát bằng cách uống viên thuốc độc xyanua chết người. Theo lệnh của Hitler, cả hai thi thể đều được bị đốt cháy bằng xăng và chôn tại ngôi mộ ngoài căn hầm.

Nhưng những bức ảnh xuất hiện trên internet lại cho thấy giả thuyết khác. Trong bức ảnh, người giống như Hitler ngồi ăn tối cùng Walter và Ida Eichorn, chủ khách sạn Eden ở La Flada, Argentina.

 bang chung hitler song sot, bo tron sang argentina? hinh anh 2

Hình ảnh được cho là Hitler ngồi ăn tối ở Argentina.

Câu chuyện Hitler thoát khỏi cái chết và bỏ trốn đến Nam Mỹ sau chiến tranh đã xuất hiện trên internet nhiều năm qua. Trong cuốn “Hitler lưu vong” (Hitler in Exile), nhà sử học Abel Basti là một trong những người tìm kiếm sự thật bằng giả thuyết này.

Trả lời trên Sputnik, ông Basti nói: “Hitler đã đạt được thỏa thuận với người Mỹ để bỏ trốn, tránh rơi vào tay Liên Xô. Không chỉ trùm phát xít, nhiều nhà khoa học, binh sĩ trong quân đội, gián điệp cũng được Mỹ giúp đỡ”.

Ông Basti tin rằng, Hitler rời khỏi hầm trú ẩn thông qua đường hầm dẫn đến sân bay Tempelhof. Từ đây, trùm phát xít đáp máy bay sang Tây Ban Nha.

 bang chung hitler song sot, bo tron sang argentina? hinh anh 3

Hitler liệu có bỏ trốn sang Nam Mỹ hay không cho đến nay vẫn còn là bí ẩn.

Hitler tiếp tục chạy trốn bằng máy bay khác đến đảo Canary, từ đó dùng tàu ngầm U-boat để tới Argentina.

Hitler sống tại đây 10 năm rồi chuyển đến Paraguay, nơi ông ta sống nốt những năm tháng cuối đời. Trùm phát xít qua đời ngày 3.2.1971, ông Basti tuyên bố.

Nhà sử học Basti viết: “Những gia đình giàu có đã giúp Hitler trong nhiều năm và tổ chức tang lễ cho trùm phát xít”. Nơi Hitler yên nghỉ từng là căn hầm, sau đó sửa lại thành khách sạn ở Asuncion, thủ đô của Paraguay.

 bang chung hitler song sot, bo tron sang argentina? hinh anh 4

Sử gia Abel Basti tin rằng Hitler qua đời năm 1971 ở Paraguay.

“Năm 1973, lối vào căn hầm bị khóa lại và 40 người đến tạm biệt Hitler. Một trong số đó là Fernando Nogueira de Araujo, người kể lại câu chuyện này với báo chí”, ông Basti mô tả.

Một cuốn sách khác với tựa đề “Hitler ở Brazil – Cuộc đời và cái chết” ủng hộ những giả thuyết này. Simoni Renee Guerreiro Dias, tác giả cuốn sách nói Hitler bỏ trốn đến Paraguay từ Argentina.

Nhưng ông Dias cho rằng Hitler qua đời năm 1984. Tác giả này tuyên bố tìm thấy bức ảnh Hitler chụp cùng bạn gái, hai năm trước khi chết.

Cho đến nay, chưa từng có lời kết luận chính thức về sự xuất hiện của Hitler ở Nam Mỹ sau Thế chiến 2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...