Thứ Năm, ngày 23/05/2019 23:03 PM (GMT+7)

Băng đảng Mexico móc nối với Hội Tam Hoàng, nhắm vào các nước châu Á

authorNguyễn Thái - The Sun Thứ Năm, ngày 02/05/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quan Hong Kong (TQ) cho biết Hội Tam Hoàng đang tìm kiếm các vị trí trên hòn đảo này để tiếp nhận lượng ma túy lớn chưa từng thấy từ Mexico.

   

 bang dang mexico moc noi voi hoi tam hoang, nham vao cac nuoc chau a hinh anh 1

Băng đảng ma túy Mexico hợp tác với Hội Tam Hoàng (Hong Kong, TQ) để buôn bán ma túy

Theo The Sun, hải quan Hong Kong (TQ) vừa thu giữ một lượng lớn ma túy xuất xứ từ Mexico. Điều này làm dấy lên lo ngại về một sự hợp tác ngầm giữa các băng đảng Mexico và Hội Tam Hoàng để thống trị việc buôn ma túy trên thế giới.

Tháng trước, 421 kg ma túy bị thu giữ tại trung tâm vận tải châu Á và thế giới (ở Hong Kong). Mới đây nhất, cảnh sát Hong Kong phát hiện đường dây vận chuyển 80 kg ma túy trị giá gần 12 triệu USD trong cuộc đột kích hôm 29/4 tại khu Tai Kok Tsui, thành phố Cửu Long.

Tuy nhiên, con số này chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số ma túy bị quan chức hải quan Hong Kong thu giữ tại nơi được cho là điểm đến nhiều nhất của các tàu container trên thế giới.

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) dẫn lời một quan chức hải quan lý giải về lý do có sự liên kết giữa băng đảng Mexico và Hội Tam Hoàng: "Các băng nhóm thuộc Hội Tam Hoàng có thể giúp vận chuyển trái phép ma túy vì họ khá rành khu vực này. Hơn nữa, họ biết cách giảm thiểu rủi ro và chi phí buôn lậu ma túy nên dễ hiểu khi họ có thể là quân sư cho những kẻ buôn lậu Mexico. Dĩ nhiên, có qua có lại, Hội Tam Hoàng có thể mua lại ma túy với giá rẻ hơn từ phía Mexico".

"Chúng tôi tin rằng ma túy được nhập lậu vào thành phố bằng đường biển và đích đến là các quốc gia châu Á", Philip Chan Siu-kau, chỉ huy nhóm điều tra ma túy hải quan Hong Kong, cho biết.

Tổng số ma túy thu giữ trong năm 2018 ở Hong Kong lên tới 1.352 kg, tăng 22% so với năm 2017. Số lượng tội phạm ma túy năm ngoái cũng tăng lên 21% so với năm 2017.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria bà Zakharova đã...
 NATO không công nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và kêu gọi...
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã ký sắc lệnh giải tán sớm...