Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:19 AM (GMT+7)

Băng nhóm Brazil tàn sát trong tù, chặt đầu 7 con tin

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Hai, ngày 17/10/2016 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ việc xảy ra chớp nhoáng khi hai băng nhóm ma túy đánh nhau và bắt con tin trong tù khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, nhiều người bị chặt đầu.

   

 bang nhom brazil tan sat trong tu, chat dau 7 con tin hinh anh 1

Nhà tù Boa Vista nơi xảy ra vụ việc đẫm máu.

Ngày 16.10 ở thành phố Boa Vista, Brazil xảy ra một vụ ẩu đả khiến ít nhất 25 tù nhân thiệt mạng. Thông tin được chính quyền bang Roraima thông báo ngày 17.10.

Cuộc bạo động nổ ra khi người thân vào thăm các tù nhân và có hơn 100 thân nhân bị bắt làm con tin. Ít nhất 7 người đã bị chặt đầu và 6 người khác bị chôn dưới đất.

Theo trang tin Folha de Boa Vista, vụ việc gây ra bởi sự mâu thuẫn giữa hai băng nhóm ma túy trong tù. Chính quyền bang Roraima đã gửi lực lượng đặc nhiệm và giải cứu các con tin bị bắt giữ.

Tại Brazil, cứ 100.000 dân thì có 30-35 người bị giết mỗi năm trong các vụ án hình sự. Tỉ lệ này đưa Brazil vào top 20 quốc gia đẫm máu nhất thế giới. Lí do chính khiến Brazil có tỉ lệ phạm tội rất cao là do ma túy và nghiện rượu. Brazil là một nước buôn ma túy rất lớn và cũng là một mắt xích quan trọng trong tuyến đường cocaine quốc tế.

Brazil là nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ và tiêu thụ cocaine với số lượng rất lớn. Ít nhất 3% sinh viên Brazil sử dụng ma túy mỗi ngày. Tính toàn dân, 1,75% dân số Brazil nghiện ma túy nặng. Sự đô thị hóa và giàu lên của người dân vô hình trung khiến tình trạng nghiện ma túy ở quốc gia này thêm trầm trọng.

Hiện ở Brazil có hai băng nhóm ma túy lớn nhất là Primeiro Comando Capital và Comando Vermelho.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Trận đấu trong khuôn khổ World Cup 1962 giữa Chile và Italia được...