Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 02:37 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/10/2016 19:30 PM (GMT+7)

Băng nhóm Trung Quốc đánh què trẻ em và bắt đi ăn xin

Xiu Yuan, 33 tuổi, cho biết anh vốn là người khỏe mạnh, nhưng sau đó bị đánh cho thành tàn tật từ khi còn bé và bị ép đi ăn xin.

   

 bang nhom trung quoc danh que tre em va bat di an xin hinh anh 1

Nhiều người ăn xin Trung Quốc tại Malaysia bị tàn tật hoặc có cơ thể biến dạng. Ảnh: The Star

Báo Malaysia The Star phỏng vấn hai người ăn xin Trung Quốc bị dị tật thể chất nghiêm trọng để tìm hiểu về băng đảng do hai anh em người Trung Quốc cầm đầu. Phóng viên The Star đã theo chân những người ăn xin này trên đường phố đông đúc của khu phố Tàu tại Kuala Lumpur và thấy ít nhất 30 người ăn xin có cơ thể biến dạng thuộc băng nhóm này. Họ chủ yếu hoạt tại các điểm thu hút khách du lịch.

Xiu Yuan, 33 tuổi, cho biết anh vốn là người khỏe mạnh, nhưng sau đó bị đánh cho thành tàn tật từ khi còn bé. Xiu Yuan cho biết những kẻ cầm đầu chỉ cho những người ăn xin "lão làng" ra nước ngoài sau khi họ đã gây dựng được lòng tin, chứng tỏ anh này đã đi ăn xin trên đường phố Trung Quốc trong nhiều năm.

Xiu Yuan đến Malaysia bằng visa du lịch. Vào cuối ngày "làm việc", anh phải giao nộp một phần thu nhập cho những kẻ cầm đầu.

 bang nhom trung quoc danh que tre em va bat di an xin hinh anh 2

Một người ăn xin tàn tật ở Thượng Hải. Ảnh: AFP

Do Feng, 30 tuổi, đến từ Trịnh Châu, cho biết: "Chúng tôi đi bằng taxi và ông chủ trả trước khoản phí đi lại này. Việc của chúng tôi là xin được tối thiểu 1.200 RM (290 USD) một ngày sau khi rời khỏi 'đại bản doanh' ở đường Petaling", Feng nói, ám chỉ một khách sạn giá rẻ mà họ đang ở lại. Anh giải thích rằng trong những ngày cuối tuần, một người ăn xin có thể kiếm được 3.000 RM (720 USD), tùy thuộc vào số lượng khách du lịch. Những kẻ cầm đầu sẽ lấy một nửa số tiền thu được và phí taxi, người ăn xin được giữ phần còn lại.

"Các trường hợp người Trung Quốc đi ăn xin và lang thang ở Malaysia không phải là mới", một quan chức giấu tên tại lãnh sự quán Trung Quốc ở Malaysia nói với Beijing Youth Daily.

"Đại sứ quán luôn có biện pháp xử lý khi các trường hợp được xác định cụ thể", quan chức này nói và nhấn mạnh rằng các trường hợp này chủ yếu được xử lý bởi cảnh sát Malaysia.

 

Theo Phương Vũ (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...
Nhóm tìm kiếm MH370 trong khu rừng nhiệt đới Campuchia được cảnh...