Thứ Hai, ngày 23/07/2018 15:23 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/01/2014 06:32 AM (GMT+7)

Bangkok: Giao thông tê liệt, chứng khoán đóng băng

Chiến dịch “đóng cửa Bangkok” của người biểu tình Thái Lan đã bước sang ngày thứ 2 với đe dọa đóng băng thị trường chứng khoán và tiếp tục làm tê liệt hoạt động ở thủ đô...

   
Những người biểu tình đang cố gắng lật đổ chính phủ của Thái Lan chuyển đến thắt chặt phong tỏa xung quanh tòa nhà các bộ và một số người quá khích đã đe dọa “làm mưa làm gió” thị trường chứng khoán, trong khi những nút giao thông trọng điểm ở thủ đô Bangkok vẫn bị chặn.

Người biểu tình Thái Lan trong ngày thứ 2 vẫn bừng bừng khí thế  “đóng cửa Bangkok”.
Người biểu tình Thái Lan trong ngày thứ 2 vẫn bừng bừng khí thế “đóng cửa Bangkok”.

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban tiếp sức cho dòng người biểu tình bằng những phát ngôn mang tinh thần tấn công: "Chúng ta phải bao vây các tòa nhà chính phủ, đóng cửa các cơ quan này vào buổi sáng và rút lui vào buổi chiều", đồng thời hối thúc họ làm việc này hàng ngày cho đến khi Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã phải chuyển đến làm việc ở một cơ sở của Bộ Quốc phòng ở ngoại ô Bangkok. Bà Yingluck đã mời người biểu tình và các đảng đến họp trong ngày 15.1 để thảo luận về kế hoạch hoãn bầu cử đến tháng 5. Tuy nhiên ông Suthep tuyên bố cuộc biểu tình sẽ tiếp diễn cho dù bầu cử có diễn ra hay không.

Từ sáng 14.1, lực lượng biểu tình đã bao vây Tổng cục Hải quan, Bộ Thương mại và Bộ Lao động. Phó Thủ tướng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul cho rằng việc phong tỏa nơi làm việc không ngăn cản những bộ này thực thi đúng nhiệm vụ và đường dây nóng của các cơ quan này vẫn thông suốt để duy trì tham vấn.

Theo ông, Bộ Du lịch và Thể thao đã thành lập một trung tâm dịch vụ nhằm giúp các du khách liên lạc và sẽ nỗ lực tối đa để bảo vệ du khách. Nếu ngành hàng không Thái Lan bị cản trở, tất cả các chuyến bay đi và đến hoặc quá cảnh qua không phận Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng, song họ sẽ cố gắng hết sức để không xảy ra tình trạng này. Ông cũng cho biết hiện chưa có báo cáo về trường hợp du khách bị thương trong cuộc biểu tình tại Thái Lan.

Cùng ngày, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết, Suvarnabhumi và Don Muang là hai sân bay quốc tế ở Bangkok có lượng hành khách qua lại lớn nhất trong khu vực. Nếu 2 sân bay này bị người biểu tình chiếm giữ, dẫn đến không vận hành được, Thái Lan sẽ sử dụng 4 hệ thống vận chuyển hành khách đường bộ và các sân bay khác nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách.
Theo Quang Minh (Quang Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...