Thứ Tư, ngày 23/01/2019 10:52 AM (GMT+7)

Báo Anh: Máy bay ném bom Mỹ sắp xóa sổ cơ sở hạt nhân Triều Tiên

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Năm, ngày 25/01/2018 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Anh Daily Star dẫn lời chuyên gia nhận định rằng, các máy bay ném bom Mỹ đã sẵn sàng để hủy diệt các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

   

 bao anh: may bay nem bom my sap xoa so co so hat nhan trieu tien hinh anh 1

Các máy bay Mỹ được cho là sẽ đã sẵn sàng để tấn công các cơ sở hạt nhân Triều Tiên.

Theo đó, Daily Star chỉ ra các dấu hiệu cho thấy quân đội Mỹ dường như có kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu vào Triều Tiên để xóa sổ các cơ sở hạt nhân của nước này. 

Dấu hiệu đầu tiên là hàng chục máy bay ném bom tàng hình Spirit-B-2 và các pháo đài bay B-52 đã được Mỹ điều đến bán đảo Triều Tiên. Nhiều người cho rằng, các máy bay này sẽ sớm được trang bị bom hạt nhân - một phần của kế hoạch tấn công Triều Tiên. 

Tuy nhiên, bất cứ vụ oanh tạc nào từ máy bay Mỹ cũng sẽ mở đường cho một cuộc chiến tranh hạt nhân thảm khốc trên bán đảo Triều Tiên.

Các báo cáo từ Lầu Năm góc đầu tháng này tiết lộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét  kế hoạch oanh tạc các cơ sở hạt nhân Triều Tiên. 

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng "bóng gió" rằng: "Chúng ta phải nhận ra rằng, mối đe dọa từ Triều Tiên ngày càng tăng và rằng nếu Triều Tiên không chọn lựa con đường thương thảo, đàm phán, thì chính họ sẽ kích hoạt một lựa chọn...".

Một quan chức cấp cao khác của Phòng Bầu dục, Giám đốc CIA Mike Pompeo mới đây cũng không loại trừ khả năng Mỹ trực tiếp tấn công Triều Tiên.

"Tổng thống có ý định đưa ra giải pháp thông qua các phương tiện ngoại giao. Chúng tôi đều đồng ý. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cam kết rằng, nếu chúng tôi nhận ra điều đó là không thể, thì chúng tôi sẽ trình lên tổng thống một loạt các lựa chọn", ông Pompeo nhấn mạnh.

Các quan ngại về chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên vừa được thổi bùng lên sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ nghiền nát bất cứ thách thức nào ngăn họ thống nhất 2 miền Triều Tiên. 

Truyền thông nhà nước Triều Tiên mới đây trích dẫn tuyên bố hiếm hoi của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong đó ông hứa hẹn với "tất cả người Triều Tiên ở trong và ngoài nước" về một giải pháp đột phá để thống nhất Triều-Hàn.

Về sự phản đối của Mỹ và các bên liên quan, Bình Nhưỡng được cho là đe dọa sẽ nghiền nát tất cả những thách thức chống lại việc thống nhất bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyến bay MH370 đã xuất hiện trên màn hình radar quân sự ít nhất...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...
Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...