Thứ Tư, ngày 16/01/2019 23:24 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 27/06/2015 16:00 PM (GMT+7)

Báo Anh phanh phui âm mưu đánh bom ở London của IS

Âm mưu đánh bom vào đoàn binh sĩ Anh diễu binh của IS đã bị một đặc tình của tờ The Sun phát hiện.

   

Ngày 27.6, tờ The Sun của Anh tuyên bố họ vừa phát hiện một âm mưu đánh bom tự sát nhắm vào các binh sĩ Anh tham gia cuộc diễu binh mừng Ngày Các Lực lượng Vũ trang ở thủ đô London.

Theo The Sun, IS dự định sẽ cho nổ một quả bom được chế từ nồi cơm điện ngay trên đường phố London để sát hại các binh sĩ và dân thường tham gia buổi lễ. Rất may là âm mưu khủng bố này đã bị phanh phui sau khi chỉ huy IS ở Syria tuyển mộ một đặc tình do tờ The Sun cài cắm để điều tra.

 bao anh phanh phui am muu danh bom o london cua is hinh anh 1
IS âm mưu tấn công tự sát vào một cuộc diễu binh của lính Anh ở London

 

Tên chỉ huy IS ở Syria có tên là Junaid Hussain đã tuyên bố với đặc tình này: “Đó sẽ là một vụ lớn. Chúng ta sẽ giáng một đòn mạnh vào những kẻ dị giáo ngay trên quê hương của chúng. Những tên lính từng tham chiến ở Iraq và Afghanistan sẽ có mặt ở đó. Hãy nhảy vào giữa đám đông và kích nổ quả bom”.

Tên Hussain nói tiếp: “Chúng nghĩ rằng chúng có thể giết người Hồi giáo ở Iraq và Afghanistan rồi có thể trở về Anh và được an toàn. Chúng ta sẽ đánh chúng bầm dập”.

Tờ The Sun cho biết tên này đã vạch kế hoạch thực hiện vụ đánh bom vào đoàn diễu binh trên phố Merton ở tây nam thủ đô London. Lãnh đạo tờ báo này đã kịp thời thông báo cho cảnh sát và các cơ quan an ninh Anh về âm mưu trên.

Theo tờ báo, cuộc diễu binh này trở thành mục tiêu của IS vì đây là địa điểm gần nhất với doanh trại quân đội Anh ở Woolwich, phía tây nam London, nơi binh sĩ Lee Rigby bị những kẻ Hồi giáo cực đoan sát hại năm 2013.

 bao anh phanh phui am muu danh bom o london cua is hinh anh 2
Tên Hussain, kẻ lên kế hoạch đánh bom tự sát ở London

 

Người phát ngôn Sở Cảnh sát Anh Scotland Yard cho biết: “Cảnh sát và lực lượng an ninh vẫn đề cao cảnh giác với các mối đe dọa khủng bố. Việc các nhà báo chia sẻ thông tin với chúng tôi là luôn hữu ích, như trong trường hợp này của tờ The Sun”.

IS âm mưu thực hiện vụ đánh bom trên sau khi cả thế giới chấn động vì những vụ tấn công khủng bố diễn ra gần như đồng thời ở cả 3 châu lục vào ngày hôm qua. IS đã nhận trách nhiệm đối với vụ xả súng ở Tunisia và vụ đánh bom ở Kuwait, trong khi cảnh sát Pháp vẫn đang điều tra vụ một người dân bị chặt đầu với lá cờ mang chữ Hồi giáo bên cạnh.

Thủ tướng Anh David Cameroon đã phải triệu tập cuộc họp khẩn với các quan chức an ninh sau khi xảy ra 3 vụ tấn công khủng bố trên, trong đó đa số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở Tunisia là người Anh.

Trong ngày 27.6, nước Anh sẽ tổ chức hàng trăm sự kiện trên toàn quốc để kỷ niệm Ngày Các Lực lượng Vũ trang, với sự tham gia diễu binh của các binh sĩ, cựu chiến binh và học viên quân sự qua nhiều địa điểm khác nhau. Đây là một sự kiện được tổ chức để tri ân công lao của các binh sĩ trong lực lượng vũ trang Anh.

Theo Trí Dũng (Theo The Sun)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...