Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:12 PM (GMT+7)

Báo Anh: Thủ lĩnh tối cao IS trông như xác sống

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Hai, ngày 13/03/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều nguồn tin khẳng định thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố IS đang bị thương nặng và không thể nói chuyện.

   

 bao anh: thu linh toi cao is trong nhu xac song hinh anh 1

Thủ lĩnh tối cao IS năm 2014.

Thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã được phát hiện gần biên giới Iraq-Syria sau trận chiến ở thành trì Mosul. Mohamad al-Baghdadi di chuyển ẩn mình khỏi Mosul, sắc mặt “trông như xác sống”, theo Daily Star (Anh).

Theo một số nguồn tin địa phương, Baghdadi sụt cân khá nhiều và không thể nói chuyện do vết thương khá nặng. Trước khi rời khỏi Mosul, Baghdadi xây dựng được một số cơ sở tại đây nhưng đã bị quân chính phủ đánh bại.

Một số thành viên khủng bố IS đã bị Baghdadi ra lệnh giết hại vì không dũng cảm chiến đấu trước quân chính phủ. Địa điểm ẩn trốn hiện tại của Baghdadi vẫn là một ẩn số và tờ Daily Star cho rằng tên này đang trốn ở sa mạc để tránh bị giết.

Quân đội Mỹ cũng phát đi thông báo rằng Baghdadi đã rời khỏi thành trì Mosul khi lực lượng này ập vào thành phố. Trước khi đi, thủ lĩnh IS yêu cầu binh sĩ của mình rút lui khỏi Mosul hoặc thực hiện các vụ đánh bom cuối cùng trong thành phố.

Vùng phía đông của Mosul được giải phóng vào tháng 1 vừa qua và hiện tại, quân Iraq đang vây vùng phía tây. Lực lượng khủng bố IS tại đây đang suy yếu dần nhưng một nhóm khủng bố khác tại Syria đang nhen nhóm ý định thành lập “Nhà nước Hồi giáo tự xưng thứ hai”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...