Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:03 PM (GMT+7)

Bao cao su 2 lớp giúp tuyển Olympic Úc chống virus Zika

authorQuang Minh - RT Thứ Hai, ngày 16/05/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm bảo vệ đội tuyển Olympic quốc gia thi đấu ở Brazil trong mùa hè này trước dịch virus Zika hoành hành ở Mỹ Latinh, công ty dược phẩm Starpharma thông báo sẽ hợp tác với nhà sản xuất bao cao su lớn thứ 2 thế giới Ansell để cho ra mắt một loại bao cao su chống virus “ăn não”.

   

 bao cao su 2 lop giup tuyen olympic uc chong virus zika hinh anh 1

Virus Zika hoành hành ở Mỹ Latinh đang là nỗi khiếp sợ của các đội tuyển quốc gia tham dự Thế vận hội tại Brazil tháng 8 này.

Đội tuyển Olympic Australia sẽ được cung cấp bao cao su 2 lớp chống virus Zika khi tham dự Thế vận hội ở Rio de Janeiro tháng 8 này. “Công ty Starpharma rất vui mừng được đóng góp một phần trong việc hỗ trợ các vận động viên Australia đảm bảo sức khỏe khi tranh tài ở sân chơi thế giới tại Rio”, CEO công ty Jackie Fairley phát biểu.

Kitty Chiller, phụ trách đội tuyển Olympic Australia nói: “Sức khỏe và tính mạng của các vận động viên là điều ưu tiên số một. Sự hợp tác với công ty Starpharma sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho các thành viên và đối mặt với vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra hiện nay ở Rio”.

Ngoài khả năng chống virus Zika, loại bao cao su mới có khả năng chống khuẩn, diệt trừ các loại virus gây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như HIV, HSV và HPV.

Mặc dù Zika là bệnh lây truyền do muỗi đốt nhưng tháng 3 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ tuyên bố đã phát hiện ca mắc virus đầu tiên lây lan qua đường tình dục không an toàn. Virus Zika cũng được tìm thấy trong tinh dịch của bệnh nhân.

Hiện tại chưa có vaccine chữa trị virus Zika nên công ty Starpharma tin rằng bao cao su là biện pháp an toàn nhất cho những vận động viên tranh tài ở Rio.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...