Thứ Ba, ngày 18/12/2018 02:09 AM (GMT+7)

Báo Hàn Quốc: Lính canh biệt thự Kim Jong-un đào tẩu

authorĐăng Nguyễn - Yonhap Thứ Năm, ngày 06/07/2017 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người lính Triều Tiên, được đào tạo trong đội cận vệ bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đã đào tẩu sang Trung Quốc, với hy vọng được tị nạn ở Hàn Quốc.

   

 bao han quoc: linh canh biet thu kim jong-un dao tau hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, người lính này thuộc đội cận vệ canh gác một căn biệt thự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Căn biệt thự ở thành phố Sinuiju, giáp biên giới Trung Quốc.

Binh sĩ đào tẩu hiện mới trải qua 25 ngày huấn luyện nhưng đã quyết định đào tẩu qua biên giới Trung Quốc.

Peter Jung, người đứng đầu tổ chức dân sự có tên “Công lý cho Triều Tiên” ở Hàn Quốc cho biết, một lính gác biệt thự cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới đây đã đào tẩu khỏi đất nước.

“Một lính gác được huấn luyện để canh gác biệt thự của ông Kim Jong-un ở thành phố biên giới Sinuiju, tỉnh North Pyongan, đã vượt qua sông Amnok để đào tẩu”, vị mục sư này cho biết qua điện thoại với Yonhap.

 bao han quoc: linh canh biet thu kim jong-un dao tau hinh anh 2

Binh sĩ Triều Tiên.

Người lính đào tẩu từ tháng trước và hiện vẫn đang ở một nơi an toàn tại Trung Quốc để chờ sang Hàn Quốc, mục sư Peter Jung nói.

 “Người lính đào tẩu này đãi tiếp xúc văn hóa Hàn Quốc trước khi gia nhập quân đội, mặc dù điều kiện đãi ngộ trong đội cận vệ luôn cao hơn so với các binh sĩ thông thường”, vị mục sư nói thêm.

Tháng trước cũng có 3 trường hợp binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc. Một người lính ngoài 20 tuổi bơi qua sông để vượt qua khu vực phi quân sự (DMZ). Hai vụ đào tẩu khác xảy ra vào ngày 13.6 và 23.6.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Nga sẽ biên chế thêm khoảng 100 loại vũ khí mới bao gồm tên lửa đạn...
Phi công MH370 được cho là đã cố lái máy bay hướng tới sân bay...