Thứ Năm, ngày 21/03/2019 23:05 PM (GMT+7)

Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un có thể rời Hà Nội bằng đoàn tàu bọc thép

authorĐăng Nguyễn - Yonhap Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thể rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên, bằng đoàn tàu bọc thép khởi hành tại nhà ga ở Lạng Sơn.

   

 bao han quoc: ong kim jong un co the roi ha noi bang doan tau boc thep hinh anh 1

Đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lăn bánh ở Hà Nội. Ảnh: VCG.

Tờ Yonhap của Hàn Quốc dẫn một số nguồn tin cho biết, ông Kim có kế hoạch rời Việt Nam từ ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, vào sáng ngày 2.3. Thông tin này sớm hơn kế hoạch ban đầu của ông Kim là rời Việt Nam vào chiều ngày 2.3.

Hiện chưa rõ kế hoạch trở về Bình Nhưỡng của ông Kim sớm hơn dự kiến có phải là do không đạt được thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Kể từ sau khi gặp ông Trump, ông Kim quay trở lại khách sạn mà không đưa ra bất cứ tuyên bố gì. Cuộc họp báo lúc nửa đêm được ủy quyền cho Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho.

Trong cuộc họp báo, Triều Tiên nói muốn Mỹ dỡ bỏ một phần cấm vận, đổi lấy việc đóng cửa cơ sở hạt nhân Yongbyon. Phía Mỹ cho rằng Triều Tiên muốn dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận, trong khi chỉ đóng cửa cơ sở hạt nhân Yongbyon là chưa đủ.

Hai bên cam kết sẽ tiếp tục đối thoại và không loại trừ còn tiếp tục gặp nhau trong tương lai.

Ông Kim Jong Un là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên sau 55 năm có chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, kể từ chuyến thăm của lãnh tụ Kim Nhật Thành vào năm 1958 và 1964.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...