Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:02 AM (GMT+7)

Báo Hàn Quốc: Phó thủ tướng Triều Tiên bị xử bắn

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Tư, ngày 12/08/2015 22:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó thủ tướng Triều Tiên Choe Yong Gon đã bị xử bắn sau khi phản đối chính sách của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết ngày 12.8.

   

Hãng Yonhap dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết ông Choe Yong Gon, 63 tuổi, đã bị xử tử hồi tháng 5 vừa qua, sau khi phản đối chính sách lâm nghiệp do lãnh đạo Kim Jong-un đề ra và thể hiện sự thiếu hiệu quả trong công việc.

 bao han quoc: pho thu tuong trieu tien bi xu ban hinh anh 1

Phó thủ tướng Triều Tiên Choe Yong-gon

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết ông Choe đã không xuất hiện trước công chúng khoảng 8 tháng trở lại đây và cơ quan này vẫn đang theo dõi sát sao tình hình. Trong khi đó, Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc đã từ chối bình luận về báo cáo này khi được hãng tin Reuters liên hệ.

Theo hãng tin KCNA của Triều Tiên, ông Choe Yong Gon được chỉ định giữ chức vụ Phó thủ tướng từ năm ngoái. Ông Choe là trưởng phái đoàn Triều Tiên tại Ủy ban hợp tác kinh tế chung với Hàn Quốc trong thời gian từ 2003 tới 2005.

Trước đó, Cơ quan tình báo Hàn Quốc thông báo với các nghị sĩ nước này hồi tháng 5 rằng, Triều Tiên đã xử tử Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol bằng súng phòng không vì bất tuân lệnh và ngủ gật trong một sự kiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...