Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:41 PM (GMT+7)

Báo HQ: Quan chức lớn của Triều Tiên bỏ trốn cùng vợ con

authorQuang Minh - IBT Thứ Tư, ngày 17/08/2016 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây sẽ là nhân vật có chức vụ cao nhất trong chính quyền của Kim Jong-un bỏ trốn ra nước ngoài, nếu thông tin này được xác thực.

   

 bao hq: quan chuc lon cua trieu tien bo tron cung vo con hinh anh 1

Nhà ngoại giao Thae Yong Ho được cho là bỏ trốn cùng gia đình sang một "nước thứ ba".

Phó đại sứ Triều Tiên ở London đã bỏ trốn cùng gia đình mình sau thời gian làm việc ở London, Anh. Nhà ngoại giao Thae Yong Ho, được cho là sống tại Vương quốc Anh 10 năm qua, đã cùng vợ và con cái biến mất khỏi căn nhà tại phía tây London vài tuần trước.

Tờ báo Hàn Quốc Joong Ang Ilbo dẫn nguồn tin giấu tên cho biết nhà ngoại giao Triều Tiên đã lên kế hoạch chi tiết và đã tới một quốc gia thứ ba xin tị nạn chính trị. Bài báo viết về “một nước thứ ba” đồng nghĩa đó không phải là Hàn Quốc hay Triều Tiên.

“Đại sứ quán Triều Tiên đã có những nỗ lực muộn màng nhằm tìm ra vị trí của vị phó đại sứ, tuy nhiên không thành công”, tờ Joong Ang Ilbo viết.

Theo BBC, một trong những nhiệm vụ của ông Thae ở London là gửi đi thông điệp chính xác của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thế giới. Trong nhiều lần tiếp xúc báo chí, ông Thae nhắc tới việc Triều Tiên bị đưa tin quá nhạy cảm và sai sự thật.

“Tôi không trách các phóng viên”, ông Thae nói hồi cuối năm 2014. “Nếu họ đưa tin sự thật về Triều Tiên thì ban biên tập của tờ báo ấy cũng thay đổi nội dung. Thông tin đưa ra càng giật gân, câu khách thì càng được dư luận Anh hào hứng đón nhận”.

Nếu tin tức về vụ bỏ trốn của ông Thae được xác nhận chính xác, đây sẽ là trường hợp bỏ trốn của cá nhân có quyền lực chính trị cao nhất Triều Tiên từ trước tới nay.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh hàng loạt vụ đào tẩu xảy ra, trong đó có 12 nữ nhân viên làm việc ở nhà hàng Triều Tiên tại Trung Quốc bỏ trốn tới Hàn Quốc hồi tháng 4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...