Thứ Năm, ngày 19/04/2018 19:11 PM (GMT+7)

Bạo loạn hàng trăm tù nhân phá buồng giam, tấn công giám thị

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà tù lớn nhất tỉnh Pattani, Thái Lan nơi đang giam giữ khoảng 2.000 tù nhân đã xảy ra bạo loạn, hàng trăm tù nhân phá cửa, đốt phá trại giam.

   

Nhà chức trách Thái Lan cho biết đã dập được vụ nổi loạn bùng phát từ chiều 15.7 tại nhà tù trung tâm ở quận Muang, tỉnh Pattani, miền Nam nước này. Được biết nhà tù này lớn nhất tỉnh Pattani, với 2.000 tù nhân, trong đó có nhiều tù nhân đặc biệt nguy hiểm đang bị giam giữ.

 bao loan hang tram tu nhan pha buong giam, tan cong giam thi hinh anh 1

Quang cảnh vụ bạo loạn.

Vụ việc xảy ra đã có 3 tù nhân thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong đó có cả cai ngục. Theo cảnh sát, vụ nổi loạn bắt đầu từ 17 giờ chiều 15.7, khoảng 100 tù nhân đã tham gia phá buồng giam, đúng đá và gậy gộc để đốt phá và tấn công lực lượng an ninh đến chế áp họ. Khoảng 300 cảnh sát chống bạo động đã tiến vào nhà tù lúc 21 giờ và sử dụng hơi cay, đạn cao su để chế áp các tù nhân nổi loạn.

Theo các nhân chứng, đã có nhiều tiếng súng và tiếng nổ lớn. Cuộc đột kích kéo dài 1 giờ trong khi lực lượng cứu hỏa phải nỗ lực dập tắt ngọn lửa đang lan rộng khắp nhà tù. Theo cảnh sát, 3 tù nhân thiệt mạng là những người đã hợp tác với cảnh sát trong việc giám sát nhà tù. Hai trong số những người này đã bị đánh đập đến chết và thậm chí còn bị thiêu xác, người còn lại bị tử vong trong bệnh viện

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý một thỏa thuận quan trọng với...
Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...