Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 14:38 PM (GMT+7)

Báo Mỹ: Máy bay Ai Cập chở 66 người nổ tung trước khi rơi

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir dường như đã nổ tung trên không trước khi rơi xuống biển Địa Trung Hải hồi tháng 5.

   

 bao my: may bay ai cap cho 66 nguoi no tung truoc khi roi hinh anh 1

Mọi người thắp nến tưởng niện các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không EgyptAir.

Tờ New York Times ngày 22.7 dẫn lời các quan chức Ai Cập cho biết bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra cho thấy một đám cháy đã xuất hiện gần hoặc trong buồng lái, khiến chiếc máy bay mang số hiệu 804 của hãng hàng không EgyptAir có thể đã nổ tung trên không trước khi rơi xuống biển Địa Trung Hài hồi tháng 5 vừa qua.

Các bằng chứng trên được phát hiện dựa trên thông tin thu thập được từ thiết bị ghi dữ liệu hành trình và ghi âm buồng lái của chiếc máy bay Airbus A320, cùng với phân tích tình trạng của các mảnh vỡ của máy bay và xác hành khách vớt được dưới biển.

Tuy nhiên, các nhân viên điều tra không thể xác định được liệu đám gây ra bởi sự cố kỹ thuật hay do một hành động có chủ ý.

Chiếc máy bay mang số hiệu 804 của hãng hàng không EgyptAir đã rơi xuống biển Địa Trung Hải ngày 19.5, khi đang trong hành trình từ thành phố Paris ở Pháp tới thành phố Cairo ở Ai Cập. Tai nạn khiến toàn bộ 66 người thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã có 15 đại cử tri chuyển hướng ủng hộ sang bà Hillary Clinton,...
Hơn 30 phiến quân nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã...
Được trang bị đến tận răng với những vũ khí giết người hiện đại,...