Thứ Năm, ngày 22/08/2019 18:54 PM (GMT+7)

Báo Mỹ nói anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong Un từng hợp tác với CIA

authorĐăng Nguyễn - WSJ Thứ Ba, ngày 11/06/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là từng gặp điệp viên CIA của Mỹ và có thể đã cung cấp các thông tin cho CIA.

   

 bao my noi anh trai nha lanh dao kim jong un tung hop tac voi cia hinh anh 1

Kim Chol được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

"Kim Jong Nam, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, từng là người cung cấp thông tin cho Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và nhiều lần gặp điệp viên CIA.", báo Mỹ Wall Street Journal (WSJ) dẫn nguồn tin giấu tên nói

Nguồn tin nhắc đến chuyện Kim Jong Nam có thể đã tới Malaysia năm 2017 để gặp điệp viên CIA. Đó cũng là thời điểm xảy ra vụ sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol. Người này được cho là Kim Jong Nam nhưng cho đến nay không được xác nhận. Triều Tiên chỉ khẳng định nạn nhân tên là Kim Chol như trong hộ chiếu.

Báo Mỹ nói quan hệ giữa Kim Jong Nam và CIA vẫn còn là bí ẩn, nhiều chi tiết chưa được làm rõ. Một số cựu quan chức Mỹ nói người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã sống xa Triều Tiên từ lâu, không nắm chức vụ nào trong nước nên khó có thể cung cấp các thông tin giá trị”, WSJ đưa tin.

CIA hiện từ chối bình luận về tiết lộ của WSJ. Kim Chol bị sát hại bằng chất độc thần kinh tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 13.2.2017. Trước đó, Kim Chol dường như đã gặp một người Mỹ gốc Hàn không rõ danh tính tại khách sạn trên đảo Langkawi, phía bắc Malaysia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Một nhóm các nhà khoa học được tỷ phú Bill Gates tài trợ đang có kế...