Thứ Ba, ngày 20/02/2018 03:30 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 28/01/2018 10:48 AM (GMT+7)

Bảo tàng Mỹ cho Nhà Trắng mượn bồn cầu bằng vàng ròng

Một bảo tàng tại New York, Mỹ đã gợi ý cho Nhà Trắng mượn một chiếc bồn cầu làm bằng vàng ròng thay vì cho mượn một bức họa của Vincent Van Gogh như đề nghị ban đầu.

   

Washington Post đưa tin, Nhà Trắng đã hỏi mượn bảo tàng Guggenheim bức tranh "Landscape with Snow" của danh họa Hà Lan để treo trong không gian riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

 bao tang my cho nha trang muon bon cau bang vang rong hinh anh 1

Chiếc bồn cầu bằng vàng ròng tại bảo tàng Guggenheim. (Ảnh: Guardian)

Tuy nhiên, Nancy Spector - người phụ trách tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong bảo tàng Guggenheim - được cho là đã từ chối đề nghị này và đưa ra một gợi ý trái ngược.

Trong bức thư điện tử gửi tới Nhà Trắng, cô sẵn sàng cho mượn chiếc bồn cầu làm bằng vàng 18carat trong một thời gian dài.

"Chiếc bồn cầu vô cùng giá trị và dễ vỡ nhưng chúng tôi sẽ cung cấp tất cả các chỉ dẫn để lắp đặt và giữ gìn nó", Washington Post trích dẫn thư của Spector.

Sarah Eaton, phát ngôn viên của bảo tàng Guggenheim đã xác nhận về việc Spector đã gửi bức thư này cho Donna Hayashi Smith, nhân viên Văn phòng Nhà Trắng vào ngày 15/9/2017. Tuy nhiên, Spector vẫn chưa sẵn sàng để đưa ra bình luận gì về đề xuất của mình.

Chiếc bồn cầu vàng là tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan. Nó được lấy tên “America” và có đầy đủ chức năng như một bồn cầu thông thường. "America" đã được lắp đặt ở khu vệ sinh công cộng của bảo tàng ở Guggenheim để phục vụ khách tham quan vào tháng 9/2016.

Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Tướng Jamal Razuk, trùm tình báo của Quân đội Syria trong khu vực...
Đây là loài cá mập siêu hiếm, có thể phát triển đến 5,2 mét và có...