Thứ Năm, ngày 18/10/2018 20:48 PM (GMT+7)

Báo Tây viết về kiểm soát không lưu VN ngủ gật khi trực

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 23/03/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một độc giả Anh sau khi biết tin đã tỏ ý không muốn đến các quốc gia Đông Nam Á.

   

 bao tay viet ve kiem soat khong luu vn ngu gat khi truc hinh anh 1

Vụ việc ngủ gật của kiểm soát viên không lưu được đánh giá là uy hiếp an toàn bay.

Tờ Daily Mail của Anh vừa đăng tải vụ việc một kiểm soát viên không lưu ở sân bay Cát Bi, Hải Phòng, Việt Nam ngủ quên trong lúc làm nhiệm vụ hôm 9.3. Vụ việc được xem là hy hữu trong lịch sử hàng không thế giới rất thu hút sự chú ý của báo chí nước ngoài.

Tác giả bài báo Julian Robinson cho biết hai máy bay phải bay trên trời 33 phút trước khi tiếp đất vì không thể liên lạc kiểm soát viên không lưu. Cục Quản lý bay Dân dụng Việt Nam cho biết 3 thành viên tổ không lưu đã bị đình chỉ công tác, trong đó có 1 người ngủ gật.

Daily Mail trích lại thông tin của một tờ báo Việt Nam cho biết hai chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air bay tới Hàn Quốc và thành phố Hồ Chí Minh không thể liên lạc trạm kiểm soát mặt đất. Cơ quan quản lý khẳng định sẽ không để tình trạng tương tự diễn ra.

Độc giả tờ Daily Mail sau khi biết tin đã có những bình luận rất khác nhau liên quan tới vụ việc. Một người tên Parade nói rằng “sẽ không bao giờ bay tới các quốc gia Đông Nam Á”. Độc giả Chelsea 24 có cái nhìn cảm thông hơn và đặt câu hỏi: “Không biết nhân viên này phải làm việc bao nhiêu tiếng một ngày?”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...