Thứ Tư, ngày 22/05/2019 09:53 AM (GMT+7)

Báo Triều Tiên: Mỹ - Hàn Quốc đang "đùa với lửa"

authorNguyễn Thái - Yonhap Thứ Năm, ngày 18/04/2019 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số tờ báo Triều Tiên lên án các cuộc tập trận quân sự chung gần đây của Hàn Quốc và Mỹ, nhấn mạnh động thái này cho thấy Seoul không tôn trọng thỏa thuận quân sự mà họ đã ký với Bình Nhưỡng.

   

 bao trieu tien: my - han quoc dang "dua voi lua" hinh anh 1

Báo Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc về các cuộc tập trận chung của nước này với Mỹ

Hãng Yonhap dẫn tin từ Uriminzokkiri, một trong những tờ báo của Triều Tiên, cho rằng binh sĩ Hàn Quốc là "những kẻ hiếu chiến", ám chỉ các cuộc tập trận chung của quân đội Hàn Quốc với Mỹ thời gian gần đây.

Tờ báo Triều Tiên còn cho biết các cuộc tập trận Mỹ-Hàn cũng gây "nhiều sự chú ý và phẫn nộ". Nó có thể phá hủy hòa bình, an ninh trên bán đảo Triều Tiên và châm ngòi cho chiến tranh.

Uriminzokkiri cho rằng động thái này của phía Hàn Quốc cho thấy Seoul không tôn trọng thỏa thuận mà cả hai bên ký kết hồi tháng 9 năm ngoái. Việc Hàn Quốc ra quyết định tạm hoãn tập trận với Mỹ chỉ nhằm mục đích đánh lạc hướng dư luận.

Meari, một tờ báo khác của Triều Tiên, cũng đăng bài chỉ trích việc triển khai Hải quân Mỹ được cho là "hành động khiêu khích và đùa với lửa, gây tổn hại tới những người cùng một dân tộc".

Ngày 17/4, Triều Tiên thông báo thử “vũ khí chiến thuật mới” với sự thị sát trực tiếp của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng công khai thử vũ khí kể từ cuộc gặp không có kết quả giữa nhà lãnh đạo nước này và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2. Nó có thể là động thái cho thấy sự không hài lòng của Triều Tiên trong đàm phán hạt nhân bế tắc với Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Thương mại Mỹ đã áp đặt thêm biện pháp trừng phạt chống hàng...
Khi được hỏi về việc liệu ông Putin có chúc mừng tân Tổng thống đắc...
Nghiên cứu về chiến thuật sử dụng, đặc điểm kỹ thuật và xác định...