Thứ Ba, ngày 26/03/2019 07:16 AM (GMT+7)

Bất chấp cảnh báo rắn của Assad, Israel chuẩn bị tấn công Syria?

authorTiểu Đào Thứ Tư, ngày 23/01/2019 20:05 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Quân đội Syria đã đặt mức cảnh báo ngay trong qua (22.1) sau khi phát hiện máy bay chiến đấu Israel ở dọc biên giới giữa nước này và Lebanon.

   

 bat chap canh bao ran cua assad, israel chuan bi tan cong syria? hinh anh 1

Các tiêm kích F-16 của Không quân Israel. Ảnh: IAF.

Theo Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân đội Syria, máy bay Israel đã bị phát hiện di chuyển dọc biên giới Lebanon – Syria vào tối qua. Diễn biến này đã khiến quân đội Syria phải chuẩn bị hệ thống phòng không để chống lại một cuộc không kích tiềm tàng của Israel.

Được biết, các máy bay Israel được cho là đã đi vào không phận Lebanon từ phía tỉnh Nabatieh (Israel) trước khi di chuyển tới khu vực Jabal Sheikh (Núi Hermon), nằm dọc biên giới Lebanon – Syria. Nguồn tin của Al-Masdar News cho biết thêm rằng quân đội Israel lo ngại Không quân Israel đang cố gắng khiêu khích phòng không Syria phản ứng.

Trong quá khứ, Không quân Israel cũng đã di chuyển theo đường bay tương tự để không kích các mục tiêu tại thủ đô Damascus của Syria và các khu vực lân cận.

Trước đó, Damascus đã đe dọa sẽ thực thi quyền tự vệ chính đáng của nước này trước các hành động gây hấn của Tel Aviv, đồng thời cảnh báo sẽ tấn công sân bay của Israel để trả đũa tương xứng nếu Hội đồng Bảo an không chấm dứt tình trạng xâm phạm không phận Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai máy bay của không quân Nga được cho là đã hạ cánh xuống sân bay...
Bị đánh dồn đến chân tường, quân khủng bố IS đã tháo chạy khỏi tiền...
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố rằng giải pháp chính trị cho...