Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 21:45 PM (GMT+7)

Bắt được cá có hàm "răng người" ở Mỹ

authorMẫn Di - Metro Thứ Năm, ngày 02/06/2016 19:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Juan Gallo ở vịnh San Francisco đã câu được con cá có hình thù kỳ dị chưa từng thấy, khác hẳn với những thứ hải sản mà anh đánh bắt được hàng ngày.

   

 bat duoc ca co ham "rang nguoi" o my hinh anh 1
Cá pacu có hàm răng như người 

Khi Juan Gallo câu con cá từ một ao nhỏ trong công viên Lucchesi ở Petaluma, California, nó đã nhai nát được sợi dây câu chắc chắn.

"Trông nó không hề giống bất kỳ con cá nào tôi từng thấy trước đó", Gallo nói.

Được biết đây là giống cá Pacu, có họ hàng với cá "sát thủ" Piranha, nguồn gốc từ vùng Amazon. Nước lạnh ở Bắc California hoàn toàn không phù hợp với tập tính sinh sống của Pacu, nhưng rất nhiều cửa hàng bán sinh vật cảnh ở đây vẫn lén lút nhập chúng về dù buôn bán động vật hoang dã thuộc loại này bị cấm.

Ngoài ra, cá pacu còn là loài cá ăn thịt. Chúng có thể nhầm lẫn tinh hoàn của nam giới với một loại hạt ưa thích và không ngại ngần tấn công. Quanh vùng Amazon đã có vài trường hợp nam giới bị cá Pacu gây thương tích.

 bat duoc ca co ham "rang nguoi" o my hinh anh 2
Con cá Gallo câu được 

Theo chuyên gia thủy sinh Matthew Gimlem, có thể con cá này đã được những người mua thả ra vì không thể tiếp tục chăm sóc. Vào mùa này khí hậu California còn ấm nên pacu vẫn tồn tại, nhưng chúng thường chết vào mùa đông.

Gallo cho biết anh sẽ đưa con cá tới Cơ quan động vật hoang dã và thủy sinh California (CDFW). Nếu họ không tiếp nhận, anh sẽ đem con vật về nhồi tiêu bản.

CDFW đã khuyến cáo không nên thả pacu nếu bắt được chúng ở hồ. Thay vào đó họ nên đông lạnh con cá và liên lạc với chính quyền địa phương.

Tag:  , piranha, cá pacu, amazon, kỳ dị,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...