Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:30 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/01/2014 16:22 PM (GMT+7)

Bắt kẻ cho thuốc trừ sâu vào thực phẩm hại hàng ngàn người

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ Toshiki Abe, một công nhân nhà máy sản xuất thực phẩm vì đã trộn thuốc trừ sâu vào thực phẩm làm hàng ngàn người bị ngộ độc.

   
Hôm 25.1 (giờ địa phương), cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ Toshiki Abe, một công nhân 49 tuổi làm việc trong chi nhánh công ty Maruha Nichiro. Được biết, đây chính là nơi phát hiện ra số thực phẩm nhiễm độc hồi đầu tháng 1 vừa qua.

Theo báo giới Nhật Bản, Toshiki Abe còn bị tình nghi đã 4 lần cho thuốc trừ sâu vào thực phẩm đông lạnh ở nhà máy Oizumi Gunma của công ty Aqlifoods ở tỉnh Gunma hồi tháng 10 năm ngoái. Hiện Toshiki Abe vẫn chưa chịu nhận tội.

Thực phẩm bán trong siêu thị tại Nhật.
Thực phẩm bán trong siêu thị tại Nhật. Ảnh minh họa.

Còn nhớ hồi đầu tháng 1, hơn 6 triệu gói thực phẩm đông lạnh của công ty Maruha Nichiro bị thu hồi lại sau khi nhiều sản phẩm loại này bị phát hiện có chứa lượng lớn malathion, chất có trong thuốc trừ sâu dùng trong nông nghiệp để diệt bọ chét.

Khoảng 2.800 người đã có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn sản phẩm của công ty Maruha Nichiro, trong đó có món bánh pizza và thịt gà được sản xuất trong nhà máy ở tỉnh Gunma, phía Bắc thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Vào thời điểm đó, đã có hàng trăm ngàn cuộc điện thoại đã gọi đến công ty khiếu nại về thực phẩm nhiễm độc. Công ty Maruha Nichiro đã phải đăng cả trang báo xin lỗi và khuyến cáo người dân không nên dùng sản phẩm nhiễm độc.
Theo Cẩm Mai (theo BBC) (Cẩm Mai (theo BBC))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...