Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:06 PM (GMT+7)

Bắt kẻ dọa cho nổ phi cơ chở cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

authorPhương Đăng (theo Yonhap) Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 15:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Seoul hôm nay (21.8) vừa bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc người này đe dọa cho nổ tung máy báy chở cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc, Lee Hee-ho trong thời điểm bà lên đường sang thăm Triều Tiên vào đầu tháng 8.

   

Cục Cảnh sát Seoul cho biết, họ đã bắt giữ một nghi phạm bị cho là đã viết bức thứ dài 1 trang giấy và gửi cho các phương tiện truyền thông, đe dọa cho nổ tung phi cơ chở cựu Đệ nhất phu nhân Lee Hee-ho, vợ của cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung.

 bat ke doa cho no phi co cho cuu de nhat phu nhan han quoc hinh anh 1

Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Lee Hee-ho (trung tâm bức ảnh) đã lên đường sang thăm Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên vào ngày 4.8

Cảnh sát không tiết lộ danh tính của nghi phạm nhưng cho hay, người đàn ông này đã đe dọa sẽ đánh bom phi cơ chở bà Lee Hee-ho lượt đi hoặc lượt về trong chuyến thăm Triều Tiên của bà. Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đã trở về nước an toàn vào ngày 8.8 sau chuyến thăm Bình Nhưỡng kéo dài 4 ngày nhằm thúc đẩy hòa giải trên bán đảo Triều Tiên.

Chuyến thăm Triều Tiên của bà Lee Hee-ho theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trở thành tâm điểm chú ý vì được kỳ vọng sẽ giúp giảm căng thẳng và hàn gắn nỗi đau cũng như những vết thương sau 70 năm chia cắt giữa 2 miền. 

Cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung, chồng bà Lee Hee-ho là "kiến trúc sư" của chính sách "Ánh Dương" chủ trương thúc đẩy hòa giải và quan hệ với Triều Tiên. Ông Kim Dae-jung từng tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên với cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il năm 2000. Thời điểm đó, phu nhân Lee Hee-ho đã tháp tùng chồng tới Bình Nhưỡng tham dự hội nghị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 với logo của hãng Hàng không...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong Twitter của mình đã gọi...
Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...