Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 06:10 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 22:00 PM (GMT+7)

Bất ngờ quan hệ giữa Kim Jong-un và người anh trai bí ẩn

Việc Kim Jong-un thảo luận với Kim Jong-chol trước một sự kiện quan trọng cho thấy quan hệ tốt đẹp của họ, dù có tin đồn ông bị giám sát.

   

 bat ngo quan he giua kim jong-un va nguoi anh trai bi an hinh anh 1

Kim Jong-chol (trái), anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tới buổi hòa nhạc ở London, Anh vào năm 2015. Ảnh: Yonhap.

Trước khi quyết định gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham khảo ý kiến của anh trai Kim Jong-chol và em gái Kim Yo-jong về hội nghị thượng đỉnh lịch sử, cũng như những vấn đề khác ảnh hưởng tới bán đảo Triều Tiên, Nikkei Asian Review hôm qua đưa tin.

Kim Jong-chol, con trai thứ hai của cố lãnh đạo Kim Jong-il, luôn tránh xuất hiện trước truyền thông. Một số người từng suy đoán rằng ông bị chính quyền giám sát. Tuy nhiên, bài báo hôm 25/10 đăng trên tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc nhận định rằng Kim Jong-un có mối quan hệ tốt với anh trai.

Bài báo dẫn các nguồn tin tình báo giấu tên cho biết mặc dù Kim Jong-chol không đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chính sách, "việc Kim Jong-un thảo luận với ông ấy có thể đồng nghĩa với sự tôn trọng dành cho anh trai".

Kim Jong-chol, Kim Jong-un và Kim Yo-jong đều là con của Kim Jong-il và Ko Yong-hui, một cựu vũ công. Trong khi đó, mẹ của Kim Jong-nam, con trai cả của Kim Jong-il, là nữ diễn viên Sung Hye-rim.

Năm 2016, một cơ quan tình báo Hàn Quốc báo cáo với quốc hội rằng Kim Jong-chol đã bị tước quyền lực và đang chịu sự giám sát. Một số nhà phân tích còn suy đoán sự việc này xảy ra cùng thời điểm Kim Jong-un ra lệnh xử tử người chú Jang Song-thaek vào năm 2013.

Theo lời kể của Thae Yong-ho, phó đại sứ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc, anh trai của lãnh đạo Triều Tiên là một người "phát cuồng vì âm nhạc và guitar" và đặc biệt yêu thích nhạc sĩ người Anh Eric Clapton. Thae từng hộ tống Kim Jong-chol tới London để xem buổi biểu diễn của Clapton vào tháng 5/2015. Đây cũng là lần cuối Kim xuất hiện trước công chúng.

Trái với sự ẩn dật của Kim Jong-chol, Kim Yo-jong thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện quan trọng của Triều Tiên, như các hội nghị thượng đỉnh liên Triều, hay những cuộc gặp giữa quan chức Triều Tiên và Mỹ.

Theo Ánh Ngọc (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 Vẻ ngoài của siêu mẫu Mỹ gốc Palestine, Bella Hadid đã được công...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mặc dù ít học, trình độ văn hóa không cao, nhưng nhờ lên giường với...