Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:23 PM (GMT+7)

Bất ngờ: Tàu Triều Tiên dùng súng máy hiện đại của Mỹ

authorTrà My - DT Thứ Tư, ngày 29/06/2016 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Hàn Quốc, nhiều tàu tuần tra của Triều Tiên đang được trang bị súng máy nòng xoay Gatling của Mỹ.

   

 bat ngo: tau trieu tien dung sung may hien dai cua my hinh anh 1

Súng máy nòng xoay Gatling của Mỹ (Ảnh: công ty General Dynamics)

Thông tin được đưa trên trang tin Yonhap News ngày 28.6, cơ quan tin tức lớn nhất của Hàn Quốc:

"Triều Tiên đã thay thế các hệ thống vũ khí cũ bằng hệ thống súng nòng xoay mới", một người trong quân đội cho biết. "Nếu tất cả các tàu chiến đấu duyên hải của Triều Tiên được trang bị súng máy, điều này sẽ đe dọa hải quân của chúng tôi."

Nguồn tin cho biết việc thay thế vũ khí dường như có mục đích tăng cường khả năng chiến đấu của hải quân Triều Tiên, đặc biệt là ở khu vực biển quanh nước này. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều tàu của Triều Tiên sử dụng các khẩu pháo 30 mm điều khiển bằng tay.

Nguồn tin địa phương cho rằng các súng máy Gatling mà Triều Tiên sử dụng có nòng xoay cỡ 12,7 mm, tốc độ bắn khoảng 2.000 viên đạn mỗi phút và tầm bắn từ 5-6 km, những hiệu quả nhất là 2 km.

 bat ngo: tau trieu tien dung sung may hien dai cua my hinh anh 2

Súng máy Gatling mà Triều Tiên sử dụng có nòng xoay cỡ 12,7 mm, tốc độ bắn khoảng 2.000 viên đạn mỗi phút và tầm bắn từ 5-6 km (Ảnh minh họa)

Chưa rõ lý do tại sao Triều Tiên muốn chuyển sang một loại súng mới, hay làm thế nào mà họ mua được những vũ khí do Mỹ chế tạo, khi Bình Nhưỡng đang phải chịu sắc lệnh cấm mua bán vũ khí. Dựa trên mô tả, dường như đây là khẩu súng GAU-19 của quân đội Mỹ sản xuất bởi công ty General Dynamics.

Công ty này mô tả khẩu súng ba nòng GAU-19/A là một vũ khí "lý tưởng cho các hoạt động trinh sát hoặc sử dụng trên máy bay trực thăng", mang tới "hỏa lực hiệu quả chống lại sự đàn áp ở khu vực lớn và các mục tiêu nhỏ, như xe bọc thép hạng nhẹ", theo trang web của công ty.

Còn khẩu GAU-19/B được thiết kế cho "một loạt các hoạt động trên không, đất liền và dưới biển, bao gồm máy bay trực thăng, phương tiện trên đất liền, tàu hải quân và tàu tuần tra tốc độ cao," theo công ty.

Bên cạnh Mỹ, vũ khí cũng được sử dụng tại nhiều nước như Colombia, Nhật Bản, Mexico, Oman, và bây giờ dường như là Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...