Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 22:52 PM (GMT+7)

Bất ngờ thái độ của con người khi gặp người ngoài hành tinh

authorSputnik Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Independent, nhân loại sẽ có phản ứng lạc quan trước một cuộc gặp gỡ với các hình thức sự sống ngoài trái đất.

   

 bat ngo thai do cua con nguoi khi gap nguoi ngoai hanh tinh hinh anh 1

Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu xác định thái độ của con người trước việc tiếp xúc với cuộc sống ngoài hành tinh.

Theo Independent, nhân loại sẽ có phản ứng lạc quan trước một cuộc gặp gỡ với các hình thức sự sống ngoài trái đất.

"Nếu chúng ta phải đối mặt với cuộc sống bên ngoài trái đất, chúng tôi thực sự sẽ lạc quan về vấn đề này. Cho đến nay, đã có nhiều suy đoán về cách chúng ta có thể phản ứng trước những tin tức như thế, nhưng hầu như không có những nghiên cứu thực nghiệm có hệ thống về chủ đề này". Michael Varnum, giáo sư tâm lý học thuộc Đại học bang Arizona nói.

Trong nghiên cứu, những người tham gia đã được đề nghị đọc các báo cáo về một số khám phá tiềm năng liên quan đến cuộc sống ngoài trái đất. Với sự trợ giúp của một chương trình phân tích ngôn ngữ, các nhà khoa học đã cố gắng tìm hiểu xem những người đã đọc các tài liệu có cảm giác như thế nài: phấn khích hay sợ hãi.

Các nhà khoa học nhận thấy phản ứng của mọi người là tích cực. Họ cho biết sẽ rất vui mừng ngay cả khi cuộc sống ngoài trái đất được phát hiện dưới dạng nguyên thủy.

Theo một cuộc khảo sát do Viện Nghiên cứu Ý kiến Công luận Marist (Marist Institute for Public Opinion) tiến hành, 68% số người Mỹ được khảo sát tin vào sự tồn tại của nền văn minh ngoài trái đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Trong khi tiến hành hai cuộc phục kích nhằm vào sào huyệt của khủng...