Thứ Hai, ngày 16/12/2019 01:22 AM (GMT+7)

Bất ngờ vẻ đẹp của nữ chiến binh Viking 1.000 năm tuổi

authorMinh Nhật (theo thevintagenews) Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khuôn mặt của một nữ chiến binh Viking 1.000 tuổi đã được tái tạo và nó thật ấn tượng. Khi các nhà khảo cổ và các nhà khoa học làm việc cùng nhau để làm sáng tỏ những bí mật bị chôn vùi suốt 1.000 năm, kết quả đôi khi gây sửng sốt.

   

 bat ngo ve dep cua nu chien binh viking 1.000 nam tuoi hinh anh 1

Gương mặt của  nữ chiến binh viking 1.000 năm tuổi đã được tái tạo lại.

Đó là trường hợp của một nữ chiến binh Viking được tìm thấy ở Na Uy, gần thị trấn Solor, theo The Vintage News. Khi các nhà khảo cổ lần đầu tiên phát hiện ra hài cốt của nữ chiến binh Viking, họ không biết gương mặt của cô trông như thế nào.

Giờ đây, nhờ các kỹ thuật tái tạo khuôn mặt và pháp y hiện đại, người phụ nữ vô danh đã được trả lại gương mặt, dù cô bị thương nặng ở trán. Vẻ đẹp của nữ chiến binh Viking đã gây sửng sốt đối với các nhà khoa học.

Các chuyên gia cho biết, hài cốt của nữ chiến binh Viking đã xấp xỉ 1.000 năm tuổi và hộp sọ đã bị vỡ, rõ ràng do một vết thương khủng khiếp, có lẽ là trong trận chiến. 

Trong nhiều thập kỷ, phụ nữ được cho là đứng bên lề các trận chiến. Tuy nhiên, vết thương trên trán của hài cốt này cho thấy người phụ nữ thực sự đã tham gia chiến đấu.

Ban đầu, khi tìm thấy bộ hài cốt trong một khu chôn cất lớn của người Viking, không ai nghĩ cô là một chiến binh vì lý do duy nhất rằng cô là phụ nữ. Giờ đây, nhà khảo cổ Ella Al-Shamahi nói rằng cô là bằng chứng cho thấy phái nữ thực sự đã tham gia vào các trận chiến của người Viking. 

Trong khi đó, Neil Price, một giáo sư và nhà tư vấn khảo cổ học cho biết ông sẽ không ngạc nhiên khi tìm thấy nhiều  nữ chiến binh Viking hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trào lưu "ngực tuần lộc" đang càn quét mạng xã hội trong mùa giáng...
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông sẵn sàng "bắt...
Theo BBC, một công nghệ mới có tên là BedMachine đã giúp các nhà...