Thứ Tư, ngày 22/05/2019 20:29 PM (GMT+7)

Bầu cử Indonesia: Hơn 130 cảnh sát và nhân viên kiểm phiếu thiệt mạng

authorThu Hương - Kyodo Thứ Tư, ngày 24/04/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài ra, hàng trăm nhân viên khác đổ bệnh trong thời điểm trước, trong và sau cuộc bầu cử diễn ra vào cuối tuần trước tại Indonesia.

   

 bau cu indonesia: hon 130 canh sat va nhan vien kiem phieu thiet mang hinh anh 1

Các nhân viên phục vụ bầu cử nằm nghỉ tại một điểm bỏ phiếu.

Ông Viryan Aziz – người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Quốc gia Indonesia, cho biết ít nhất 119 nhân viên phục vụ bầu cử đã tử vong, 548 người khác bị ốm, chủ yếu là do kiệt sức. Hầu hết các nhân viên này là các tình nguyện viên tạm thời trên 40 tuổi.

Phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Indonesia Dedi Prasetyo cho biết thêm, ít nhất 15 cảnh sát đã tử vong, chủ yếu là do tai nạn.

Ông Viryan cho biết khối lượng công việc trong cuộc bầu cử ngày 17/4 nặng nề hơn hẳn so với những cuộc bầu cử trước đó. Trong cuộc bầu cử ngày 17/4 vừa qua, người dân Indonesia bầu chọn đồng thời tổng thống, phó tổng thống, thành viên quốc hội và hội đồng lập pháp địa phương.

 bau cu indonesia: hon 130 canh sat va nhan vien kiem phieu thiet mang hinh anh 2

Nhân viên phục vụ bầu cử được cảnh sát hộ tống tới một điểm bỏ phiếu tại East Java, Indonesia.

Địa hình tại Indonesia đã khiến nhiều cảnh sát và nhân viên phải di chuyển bằng rất nhiều phương tiện bao gồm ngựa và thuyền, băng qua rừng rậm, sông núi để hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Viryan cho rằng quy định bầu cử tại Indonesia nên được sửa đổi, tách riêng cuộc bầu cử tổng thống và hội đồng lập pháp địa phương nhằm giảm tình trạng quá tải cho các nhân viên bầu cử.

Cuộc bầu cử tại Indonesia được coi là một trong những cuộc bầu cử trong 1 ngày phức tạp nhất trên thế giới. Trên 150 triệu cử tri nước này đã đi bỏ phiếu tại 810.000 điểm bỏ phiếu trên khắp 17.000 hòn đảo.

Tag:  bầu cử Indonesia,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã ký sắc lệnh giải tán sớm...
Bộ Thương mại Mỹ đã áp đặt thêm biện pháp trừng phạt chống hàng...
Một giáo viên trường cấp 3 có nguy cơ đối mặt với một án tù dài sau...