Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 09:39 AM (GMT+7)

Bầu cử Mỹ: 40% cử tri muốn Donald Trump rời cuộc đua tổng thống

authorSputnik Thứ Hai, ngày 10/10/2016 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 40% cử tri Mỹ muốn ứng cử viên Donald Trump rút khỏi cuộc đua tổng thống sau vụ bê bối mới đây nhất.

   

Tỷ lệ cử tri phản đối bước làm này không quá vượt trội,  theo thăm dò của báo Politico và công ty Morning Cunsult tổ chức vào ngày 9.10.

 bau cu my: 40% cu tri muon donald trump roi cuoc dua tong thong hinh anh 1

Trước đó, một số đảng viên Cộng hòa đã kêu gọi ông Trump rút ứng cử của mình sau khi đoạn video cách đây 11 năm xuất hiện hôm 8.10 ghi lại ông Trump đã khoe mình sàm sỡ phụ nữ với ngôn từ thô tục. Theo khảo sát, 39% cử tri cho rằng Trump nên rút khỏi chiến dịch tranh cử còn 45% phản đối cách làm như vậy.

Tuy nhiên, ¾ người theo đảng Cộng hòa tin giới lãnh đạo cần tiếp tục hỗ trợ Trump, còn 7/10 người ủng hộ đảng Dân chủ nghĩ Trump phải ra đi. Chỉ có 13% người của đảng Cộng hòa ủng hộ việc thay ứng cử viên trước bầu cử một tháng.

Theo thăm dò này, bà Clinton đang dẫn đầu được 42% cử chi ủng hộ. Ông Trump được 38%, 8% thiện cảm dành cho ứng viên Gary Johnson của đảng Tự do, 3% — cho ứng viên Đảng Xanh Jill Stein, 9% cử tri chưa có sự lựa chọn. Cuộc điều tra được tiến hành ngay sau khi bùng nổ bê bối mới xung quanh Trump, tham khảo ý kiến 1.549 cử tri. Biên độ thống kê sai số +/- 2%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...